Pháp luật

Côn đồ đánh hàng loạt tài xế xe khách: Người quen mặt

Tài xế xe của Công ty Hưng Long nhận mặt được 1 người trong nhóm côn đồ do người này đã xuất hiện nhiều lần để dọa nạt tài xế.

Liên quan đến vụ côn đồ liên tục tấn công tài xế xe du lịch ở Quảng Bình, ngày 30/7, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Công ty Vận tải du lịch dịch vụ Hưng Long (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) cho biết, từ trước đến nay, công ty chưa có xích mích hay mâu thuẫn với công ty du lịch nào.

"Cả 2 tài xế bị côn đồ tấn công cũng đều là những người chăm chỉ làm ăn lương thiện, làm thuê cho công ty từ xưa đến giờ, ngày lái đêm ngủ, không hề có mâu thuẫn cá nhân nào với ai. Hơn nữa tôi khẳng định công ty tôi không hề có tư thù cá nhân với bất kỳ đơn vị nào", đại diện Công ty Vận tải du lịch dịch vụ Hưng Long nói.

Theo vị đại diện này, khi tài xế của hãng xe du lịch Hưng Long chở khách đi tham quan ở huyện Lệ Thủy thì có 1 nhóm đối tượng thường xuyên đến phá quấy, đe dọa du khách.

Tài xế xe Hưng Long bị đánh đang phải điều trị tại bệnh viện - Ảnh: NLĐ

"Những đối tượng này cứ đi loanh quanh và đến nói chuyện với 1 vài khách trong xe. Tuy nhiên, sau khi những vị khách này nói là khách du lịch từ ngoài Bắc vào thì những đối tượng đó mới bỏ đi. Khi lái xe đi ăn cơm hay đi rửa xe, đổ dầu thì những đối tượng đó đi theo và chờ tài xế xuống xe là họ đánh.

Những đối tượng này gần như là đuổi tài xế lái xe Hưng Long không cho đưa khách lên đất Lệ Thủy vì những người này cho rằng, đó là đất của họ", đại diện Công ty Vận tải du lịch dịch vụ Hưng Long cho biết thêm.

Nói thêm về những đối tượng này, vị đại diện Công ty Vận tải du lịch dịch vụ Hưng Long cho rằng, trong số những đối tượng đó có 1 người rất quen mặt và thuộc người của nhà xe khác.

Vị đại diện này cho rằng: "Sau mỗi lần bị đe dọa, các tài xế của Công ty Hưng Long có gọi điện về thông báo cho công ty, bởi vậy chúng tôi mong cơ quan vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc để tránh xảy ra tình trạng như này nữa.

Một điểm đáng lưu ý mà tôi sẽ sẽ cung cấp thông tin cho bên phía công an điều tra, đó là khi đoàn khách du lịch đi thăm một ngôi chùa ở huyện Lệ Thủy thì 1 đối tượng quen mặt cũng ra hăm dọa tài xế và tại thời điểm đó có sự chứng kiến của 1 trưởng đoàn du lịch", đại diện Công ty Vận tải du lịch dịch vụ Hưng Long cho biết thêm.

Cũng theo vị dại diện này, việc kinh doanh vẫn phải làm, còn việc tài xế bị đánh, phía công ty đã báo Công an huyện và xã lập biên giải và xử lý, giải quyết.

Nhóm côn đồ này thường xuyên hăm dọa tài xế. Ảnh: NLĐ

Cùng ngày, Công an huyện Lệ Thủy cũng cho biết đã tiếp nhận 2 vụ liên quan việc hành hung tài xế của hãng xe du lịch Hưng Long khi chở khách đi tham quan ở huyện Lệ Thủy. Đồng thời, công an đang tích cực điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm vụ việc.

Như báo chí đưa tin, vào khoảng 21h ngày 27/7, 2 tài xế Phạm Hùng Cường và Phạm Văn Tân của Công ty Vận tải du lịch dịch vụ Hưng Long phải đến Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba cấp cứu trong tình trạng hôn mê, đau toàn thân do bị khoảng 20 người đánh đập dã man.

Một số nhân chứng kể, lúc 17h ngày 27/7, anh Cường và anh Tân điều khiển xe vào cây xăng Dương Thủy (huyện Lệ Thủy) thì bị một nhóm thanh niên hơn 20 người lấy đá ném vỡ kính xe, sau đó lao vào đánh túi bụi khiến cả 2 bị trọng thương.

Trước đó, ngày 25/7, tài xế Nguyễn Quang Năm cùng phụ xe Nguyễn Văn Hưng, Nguyễn Văn Toàn điều khiển xe từ TP Đồng Hới về thị trấn Nông trường Lệ Ninh (huyện Lệ Thủy) cũng bị nhóm thanh niên khoảng 20 người lao vào phá xe, đánh 3 anh bị thương nhiều chỗ.

Các tài xế cho hay những nhóm thanh niên ấy đi theo một người tên Q., trước khi đánh Q. luôn hăm dọa phải đuổi xe đi nơi khác, không được đứng trên địa bàn, sau đó cho người vào hành hung tàn nhẫn lái xe và phụ xe.

Về việc này, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết đơn vị cũng đã có ý kiến với lãnh đạo Công an tỉnh đề nghị có những biện pháp cứng rắn trước các hành vi côn đồ này nhằm bảo vệ tính mạng du khách, hành khách cũng như bảo vệ hình ảnh du lịch trong mắt du khách.

Tác giả: Thu Hoài

Nguồn tin: Báo Đất Việt

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP