Tin trong tỉnh

Con nghiện giở trò đập phá, cướp tiền của tiểu thương

Vốn là đối tượng hình sự cộm cán trên địa bàn, do không có việc làm ổn định, lại nghiện nặng nên Hùng ngang nhiên cưỡng đoạt tài sản của những tiểu thương để có tiền tiêu xài cá nhân và thỏa mãn cơn nghiện.

Ngày 26/7/2018, Công an huyện Tân Kỳ cho biết: Đơn vị vừa khởi tố bị can đối với Lê Văn Hùng, (SN 1979), ngụ tại xóm Đô Lương, xã Tân An về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Trước đó, ngày 13/6, Công an huyện Tân Kỳ nhận được đơn trình báo của 4 người dân gồm: Nguyễn Thị K. (SN 1952), Nguyễn Thị Ng. (SN 1952), Nguyễn Thị N. (SN 1984) và Hoàng Thị Ng. (SN 1986) cùng ngụ tại xã Tân An (Tân Kỳ).

Vào thời gian trên, 4 người dân này đang bán hàng tại chợ thuộc ngã tư của xã Tân An thì bị một đối tượng lạ mặt đến chửi bới, đe dọa, thậm chí có hành động muốn phá hoại các loại hàng hóa mà người dân tại đây đang bày bán.

Đối tượng Lê Văn Hùng.

Sau khi làm loạn tại chợ, tên này còn bắt mỗi người phải nạp cho hắn 40.000 đồng, nếu không hắn sẽ đánh. Thấy hắn hung hãn như vậy, rất nhiều người dân sợ hãi và giao nạp tiền như hắn yêu cầu. Và đa số người dân cho biết, đây không phải là lần đầu tên này gây sự và vòi tiền ở chợ, thậm chí hắn còn cưỡng đoạt tài sản một cách công khai.

Nhận được đơn trình báo của người dân, lãnh đạo Công an huyện Tân Kỳ đã quyết định xác lập Chuyên án mang bí số 618 Đ nhằm đấu tranh ngăn chặn loại tội phạm này.

Các trinh sát đã tiến hành thu thập thông tin, tài liệu về nhân thân, lai lịch và khoanh vùng đối tượng gây rối, cưỡng đoạt tài sản của dân. Hơn 1 ngày sau khi có đơn trình báo, Ban Chuyên án đã xác định kẻ gây ra các hành động gây bức xức của người dân trên là Lê Văn Hùng (SN 1979), ngụ tại xóm Đô Lương, xã Tân An.

Đến 19 giờ ngày 14/6, Công an huyện Tân Kỳ đã tiến hành bắt giữ đối tượng khi hắn đang chuẩn bị giở ngón nghề cũ tại chợ. Khi bị bắt, tên này tỏ ra rất hung hãn và chống trả quyết liệt.

Hùng vốn bị nghiện lâu năm và có 3 tiền án về cố ý gây thương tích, tàng trữ trái phép chất ma túy và đánh bạc. Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Hùng khai do nghiện nặng, mỗi lần lên cơn, để có tiền mua heroin, hắn lại liều lĩnh, ngang nhiên ra giữa chợ đe dọa và cưỡng đoạt tài sản của bà con tiểu thương.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Hùng về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Tác giả: Phương Hảo

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP