Cuộc sống

Con trai mua căn nhà rộng 30m, bố mẹ kéo đến ở nhờ và cách hành xử hợp tình hợp lý của con dâu khiến ông bà rời đi phút mốt

Khi mua nhà, dù căn nhà lớn hơn số tiền dự kiến nhưng vì có 3 phòng, lại hợp lý trong thiết kế nên vợ chồng em đã đồng ý mua. Lúc căn nhà hoàn thiện, các con em vui lắm. Chúng còn nói cuối cùng cũng có phòng riêng của mình.

Đúng là trong cái khó ló cái khôn. Nếu hôm nay không giải quyết được chuyện này, có lẽ vợ chồng em sẽ mất ngủ dài dài mất.

Lấy nhau được 7 năm, vợ chồng em đã có thành quả nhất định. Đó là hai đứa con và một căn nhà trả góp. Hồi xưa khi vợ chồng ở với nhau, em luôn ước ao có một ngày được ở nhà do chính mình làm ra. Ngày hôm nay điều ước thành sự thật, em lại phải đương đầu với những thử thách khác khó khăn hơn nhiều.

Nhà chồng em ở thành phố. Nhưng ngay sau khi các con kết hôn, ông bà đuổi ra ngoài thuê trọ. Còn phòng thừa thì cho người khác thuê để lấy tiền. Nói theo cách khác, ông bà đang kinh doanh lấy lời, còn con cái khó khăn hay dư giả cũng không phải vấn đề.

Vậy mà sau hôm tân gia, bố mẹ chồng em ngang nhiên dọn đồ đến ở. Ảnh minh họa: Internet

Thú thật để có được căn nhà này, vợ chồng em đã chắt bóp từng đồng từng hào. Mấy năm nay con em không có được bộ quần áo mới. Nhưng bọn trẻ đều rất ngoan và ủng hộ mẹ tiết kiệm. Chỉ vì đứa nào cũng muốn có nhà để mỗi đứa được ở một phòng riêng.

Khi mua nhà, dù căn nhà lớn hơn số tiền dự kiến nhưng vì có 3 phòng, lại hợp lý trong thiết kế nên vợ chồng em đã đồng ý mua. Lúc căn nhà hoàn thiện, các con em vui lắm. Chúng còn nói cuối cùng cũng có phòng riêng của mình.

Vậy mà sau hôm tân gia, bố mẹ chồng em ngang nhiên dọn đồ đến ở. Chuyện sẽ không có gì nếu căn nhà của ông bà ở ngay gần đó, chỉ là ông bà muốn cho thuê để kiếm tiền. Nghiễm nhiên, các con em lại phải ở chung phòng để nhường cho ông bà. Không những vậy, vài ngày sau, anh chị chồng em lại kéo sang ở vì trước đây cũng sống cảnh đi thuê.

Mọi người biết rồi đất, người có tuổi lại sống cùng nhau, chắc chắn họ sẽ không thoải mái chút nào. Ảnh minh họa: Internet

Nhà em lúc bấy giờ cực kỳ chật hẹp vì 3 gia đình ở cùng. Trong khi chỉ có 3 phòng ngủ và chiều rộng chỉ vỏn vẹn 30m vuông. Chồng em đã nói khéo để nhà chị chồng chuyển đi chỗ khác, nhưng bố mẹ chồng thì không có ý định muốn rời đi. Cuối cùng, vợ chồng em đành tương kế tựu kế.

Chồng em lấy lý do nội ngoại công bằng nên đã mời bố mẹ em đến ở. Mọi người biết rồi đất, người có tuổi lại sống cùng nhau, chắc chắn họ sẽ không thoải mái chút nào. Quả thật kế ấy có hiệu quả, chưa đầy vài ngày, mẹ chồng em không ở được với người lạ nên đã khăn gói rời đi. Vợ chồng em thành công trong việc đòi phòng cho các con.

Thật ra em viết những điều này chỉ mong muốn các bậc phụ huynh hãy hiểu cho con. Nếu bố mẹ chồng không có nhà ở, em sẵn sàng đón ông bà về. Nhưng vì lợi dụng gia đình em mà kiếm tiền cho mình, em không thích điều đó chút nào. Thật may mắn là chồng em cũng ủng hộ vợ. Chính vì thế, em mới có thể thành công trong chiến dịch cam go này.

Tác giả: Xuân Hạnh

Nguồn tin: Phunusuckhoe.vn

  Từ khóa: con dâu , bố mẹ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP