Pháp luật

Công an đề nghị sao kê tài khoản của Giám đốc CDC Đắk Lắk

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản gửi các tổ chức tín dụng trên địa bàn, đề nghị tạm dừng giao dịch rút, chuyển tiền đối với tài khoản mang tên cá nhân Giám đốc CDC Đắk Lắk.

Ngày 27/2, theo nguồn tin của Dân trí, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk vừa ra văn bản gửi đến các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh về việc đơn vị đang xác minh, điều tra vụ việc có dấu hiệu "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra năm 2021 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk.

Theo đó, Cơ quan CSĐT đề nghị các tổ chức tín dụng cung cấp các thông tin, tài liệu có liên quan đến vụ việc đang điều tra, xác minh này.

Cơ quan Công an đề nghị ngăn chặn các giao dịch rút, chuyển tiền đối với tài khoản của Giám đốc CDC Đắk Lắk.

Cụ thể, đề nghị ngăn chặn các giao dịch rút tiền, chuyển tiền liên quan đến các tài khoản mang tên ông Trịnh Quang Trí (51 tuổi) - Giám đốc CDC Đắk Lắk.

Đồng thời, cơ quan công an còn đề nghị các tổ chức tín dụng sao kê tài khoản giao dịch của ông Trịnh Quang Trí từ ngày 1/1/2020 đến nay, để cơ quan điều tra có căn cứ ra lệnh phong tỏa tài khoản của Giám đốc CDC Đắk Lắk.

Trước đó, cơ quan CSĐT cũng từng mời Giám đốc CDC Đắk Lắk cùng 3 thuộc cấp đến làm việc, liên quan đến việc đơn vị mua kit test của Công ty Cổ phần Việt Á (Công ty Việt Á).

Như Dân trí đưa tin, CDC Đắk Lắk đã chi khoảng 6 tỷ đồng mua gần 20.000 kit test của Công ty Việt Á, mỗi kit test trị giá khoảng 367.000 đồng, để chạy máy xét nghiệm PT-PCR.

Bên cạnh đó, CDC Đắk Lắk còn mua thêm kit test cũng của Công ty Việt Á nhưng chưa thanh toán thì công ty này đã bị Bộ Công an vào cuộc điều tra về hành vi vi phạm pháp luật trong việc sản xuất, kinh doanh kit test Covid-19.

Tác giả: Thúy Diễm

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP