Giáo dục

Công an điều tra vụ nhóm nữ sinh xô xát trong trường

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Nam chỉ đạo hiệu trưởng, giáo viên có liên quan kiểm điểm trách nhiệm trong vụ học sinh xô xát tại Trường THCS Bắc Lũng. Công an xã cũng vào cuộc, thu thập hồ sơ, trước khi xử lý theo quy định.

Trường THCS Bắc Lũng, Lục Nam, Bắc Giang nơi xảy ra sự việc xô xát giữa các học sinh - Ảnh: HÀ QUÂN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 24-5, ông Vũ Thanh Hải - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Nam, Bắc Giang - cho biết phòng vừa có văn bản báo cáo UBND huyện Lục Nam và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang về vụ học sinh xô xát tại Trường THCS Bắc Lũng trên địa bàn.

"Chúng tôi đã yêu cầu kiểm điểm người đứng đầu nhà trường, yêu cầu nhóm học sinh liên quan viết bản tường trình và kiểm điểm trước lớp. Sau đó, nhà trường sẽ chờ kết luận của cơ quan công an và thành lập hội đồng kỷ luật theo quy định", ông Hải nói.

Báo cáo vụ xô xát của Công an xã Bắc Lũng nêu, Trường THCS Bắc Lũng tổ chức chương trình tuyên truyền phổ biến pháp luật cho học sinh vào sáng 20-5.

Sau chương trình, khoảng 9h30, em T.T.T. (lớp 7A2) xảy ra mâu thuẫn và xô xát với một số bạn gồm N.Q.T. (lớp 6A3), N.T.L. (lớp 7A2), T.T.N.L. (lớp 7A2) và P.T.K.L. (lớp 7A3).

Hậu quả, em T.T.T. bị túm tóc, tát vào cùng mặt, dẫn tới đầu bị đập vào cửa sổ. Tiếp theo, em P.T.K.L. còn chửi bới, xúc phạm em T..

Cơ quan công an xác định nguyên nhân ban đầu do em T.T.T. nói xấu về hoàn cảnh gia đình em N.Q.T. rằng "bố T. cặp bồ, bố mẹ suýt ly dị". Các em còn lại cũng có mâu thuẫn với em T.T.T. như nói xấu nhau, văng tục chửi bậy, không cho các bạn chép bài thi.

Hiện Công an xã Bắc Lũng đã tiếp nhận đơn tố cáo của anh T.V.L. (cha cháu T.T.T.) và tiến hành thu thập hồ sơ, tài liệu theo quy định trước khi có hướng xử lý.

Em T.T.T. nằm viện theo dõi sau vụ xô xát tại Trường THCS Bắc Lũng, Lục Nam, Bắc Giang - Ảnh: HÀ QUÂN

Hiệu trưởng tự viết kiểm điểm vì học sinh xô xát

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Đình Đô - hiệu trưởng Trường THCS Bắc Lũng, huyện Lục Nam, Bắc Giang - bày tỏ sự việc học sinh xô xát xảy ra sáng 20-5 là sự việc đáng tiếc.

Theo ông Đô, trong sáng 20-5, nhà trường đã mời phụ huynh đến họp, theo dõi tư tưởng, tâm lý, sức khỏe các em song nhiều phụ huynh bận đi làm, hoãn họp đến sáng ngày 21-5.

Sáng 21-5, phụ huynh em T.T.T. đến trường và phát clip trực tiếp Facebook với nội dung về "bạo lực học đường, học sinh đánh nhau có tổ chức, thầy hiệu trưởng bao che cho học sinh đánh nhau".

Hiệu trưởng Trường THCS Bắc Lũng mời phụ huynh vào phòng tiếp công dân song phụ huynh không hợp tác, rời trường, đến Công an xã Bắc Lũng tố cáo vụ bạo lực học đường.

Theo ông Đô, sau sự việc, trường giao một nữ nhân viên y tế và một phụ huynh đưa em T.T.T. lên Trung tâm Y tế huyện Lục Nam chụp chiếu.

Sau đó, hiệu trưởng, đại diện công đoàn, đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm cùng các phụ huynh liên quan lên trung tâm y tế thăm hỏi, động viên gia đình.

"Trường tổ chức kiểm điểm các học trò liên quan trước lớp. Giáo viên chủ nhiệm cũng có văn bản gửi hội đồng kỷ luật. Nhà trường sẽ có phương hướng giáo dục các em, triệu tập các bên để có phương án xử lý theo quy định", ông nói.

Dự kiến, Trường THCS Bắc Lũng sẽ tổ chức hội nghị xem xét trách nhiệm các tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ học sinh xô xát đánh nhau.

"Bản thân tôi đã có bản kiểm điểm trách nhiệm. Nhà trường quán triệt đội ngũ nhà giáo tăng cường trao đổi với phụ huynh để phát hiện kịp thời, ngăn chặn mâu thuẫn giữa các học sinh", ông nói.

Chăm con tại Trung tâm Y tế huyện Lục Nam, anh T.V.L. - phụ huynh em T.T.T. - bày tỏ bức xúc về sự việc con bị các bạn đánh trên lớp.

Anh L. tâm sự con gái và một số bạn học có mâu thuẫn từ trước. Sau đó, nhà trường can thiệp, gọi học sinh liên quan làm tường trình, kiểm điểm nhưng vẫn xảy ra vụ bạo lực học đường trên.

Theo anh T.V.L., mâu thuẫn do em T. không gửi "phao" cho các bạn chép. Khi anh hỏi, các cháu nhận có đánh bạn và được thầy cô can ngăn.

Anh L. cũng có đơn tố cáo tới cơ quan công an và mong làm rõ sự việc, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu có vi phạm.

Theo phiếu CT-Scanner mà gia đình cung cấp, em T.T.T. được chẩn đoán đa chấn thương phần mềm và cần theo dõi thêm chấn thương sọ não do phần mềm.

Kết quả ghi rõ không thấy hình ảnh vỡ xương hộp sọ, không thấy hình ảnh tụ máu trong mô não…

Tác giả: HÀ QUÂN

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP