Tin trong tỉnh

Công an Nghệ An khởi tố 2 đối tượng về tội mua bán người

Công an tỉnh Nghệ An vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lô Thị My (sinh năm 1990) và Lo Bún Ma (sinh 1988), cùng trú tại xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An về tội mua bán người

Đầu tháng 10/2023, Công an huyện Kỳ Sơn tiếp nhận đơn tố giác của một người phụ nữ trú tại bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn về việc bị 2 đối tượng lừa bán sang Trung Quốc. Sau khi thu thập đầy đủ các tài liệu, chứng cứ, Công an huyện Kỳ Sơn đã bắt giữ hai đối tượng Lô Thị My và Lo Bún Ma về hành vi mua bán người.

Trước đó, vào khoảng tháng 6/2014, Lô Thị My (lúc đó lấy chồng tại Trung Quốc) trở về Việt Nam và gặp Lo Bún Ma. Lô Thị My đặt vấn đề với Lo Bún Ma tìm người đưa sang Trung Quốc, sẽ được chia “hoa hồng”. Sau khi thống nhất, các đối tượng đã tiếp cận, dụ dỗ, đưa nạn nhân vượt biên trái phép và bán cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 200 triệu đồng. Sau đó, Lo Bún Ma được My chia cho số tiền hơn 5 triệu đồng.

Hiện, Công an huyện Kỳ Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lô Thị My và Lo Bún Ma về tội mua bán người; tạm giam thời hạn 4 tháng đối với Lo Bún Ma; áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lô Thị My (vì có con dưới 36 tháng tuổi).

Tác giả: Bích Huệ

Nguồn tin: baotintuc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP