Pháp luật

Công an TX Kỳ Anh xử phạt 3 trường hợp thông tin sai sự thật

Phát tán, lan truyền thông tin sai sự thật về người bị nhiễm HIV, 3 trường hợp đã bị Công an TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) xử phạt với tổng số tiền 22,5 triệu đồng.

Cán bộ Công an TX Kỳ Anh làm việc với L.V.N.

Theo đó, 3 trường hợp gồm: L.V.N (SN 1991), trú tại phường Kỳ Phương và L.V.T (SN 1985), trú tại phường Kỳ Long, thị xã Kỳ Anh; N.N.H (SN 1986), trú tại Tuyên Hoá, Quảng Bình bị xử phạt về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân, quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Tổng số tiền bị xử phạt là 22,5 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 26/7/2023, trên các nền tảng Zalo và Facebook lan truyền thông tin có 2 người phụ nữ làm việc tại một công ty trên địa bàn phường Kỳ Liên bị nhiễm HIV, làm lây nhiễm cho nhiều người khác.

Đặc biệt, tại các nhóm Zalo lan truyền nhiều hình ảnh chụp màn hình các đoạn tin nhắn có nội dung thông tin như trên, kèm theo hình ảnh của 2 cô gái.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thị xã Kỳ Anh đã nhanh chóng xác định danh tính L.V.N và L.V.T là nguồn phát tán thông tin sai sự thật nói trên; còn N.N.H đã sao chép tin nhắn của L.V.T và gửi vào một nhóm khác.

Tác giả: PV

Nguồn tin: congan.hatinh.gov.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP