Thể thao

Công bố chính thức 5 trường hợp dính doping của Việt Nam tại SEA Games 31

Các trường hợp có mẫu thử dương tính với chất cấm (doping) tại SEA Games 31 đã có thông tin chính thức và danh tính.

Các tuyển thủ dính doping đã được xác định danh tính cụ thể. Ảnh: MINH CHIẾN


Thông tin từ Liên đoàn điền kinh Việt Nam xác nhận ở cuộc họp của Hội đồng thể thao Đông Nam Á ngày 4-5 tại Phnom Penh (Campuchia), danh tính các tuyển thủ dính doping ở SEA Games 31 đã được thông báo. Trong đó, văn bản kết luận của tiểu ban y tế và kiểm tra doping của SEA Games 31 được gởi tới Ủy ban Olympic của quốc gia có trường hợp dương tính doping tại SEA Games 31

Theo đó, chúng ta có 5 tuyển thủ đã dính doping tại SEA Games 31 gồm Quách Thị Lan (HCV 400m rào, HCV tiếp sức 4x400m, HCĐ 400m), Khuất Phương Anh (HCV 800m, HCB 1.500m), Vũ Ngọc Hà (HCV nhảy xa, HCB nhảy 3 bước), Hoàng Thị Ngọc (HCV tiếp sức 4x400m), Lê Ngọc Phúc (HCB 400m, HCB tiếp sức 4x400m).

Tại cuộc họp do Hội đồng thể thao Đông Nam Á tổ chức ở ngày 4-5, về công tác doping của SEA Games 31, chúng ta có Giám đốc trung tâm doping và Y học thể thao Việt Nam đồng thời là Phó trưởng tiểu ban y tế và kiểm tra doping SEA Games 31 – bác sĩ Nguyễn Văn Phú tham dự.

Trước đó, trong ngày 18-4 khi trao đổi với truyền thông, bác sĩ Nguyễn Văn Phú đã cho biết “trước SEA Games 32, tất cả trường hợp kiểm tra doping SEA Games 31 sẽ phải công bố. Trong cuộc họp cuối cùng của Đại hội đồng thể thao Đông Nam Á, để chuyển giao giữa SEA Games 31 và SEA Games 32 đã được đưa ra. Các VĐV dính doping đã xong các thủ tục để chuyển giao hồ sơ cho các Liên đoàn thể thao quốc tế, Ủy ban Olympic quốc gia từ đó có quyền xử lý theo bộ luật phòng chống doping quốc tế. SEA Games 31 sử dụng bộ luật sửa đổi năm 2021”.

Theo kết quả các mẫu thử được lấy tại SEA Games 31, ngoài 5 tuyển thủ điền kinh của Việt Nam thì còn 2 trường hợp VĐV của Thái Lan, 2 trường hợp VĐV của Myanmar và 1 trường hợp VĐV của Indonesia dính doping.

Nếu không có gì thay đổi, án phạt cấm thi đấu ra sao với các trường hợp dính doping sẽ được Liên đoàn quốc tế của môn thể thao mà VĐV dính doping ra quyết định.

Dự kiến, các thành tích của VĐV đoạt huy chương ở SEA Games 31 nhưng dính doping sẽ bị tước vào trao lại thành tích cho người đứng kế tiếp theo đúng quy định.

Tác giả: MINH CHIẾN

Nguồn tin: thethao.sggp.org.vn

  Từ khóa: doping , SEA Games 31 , Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP