Tin trong tỉnh

Công trình do Cty Xây dựng và Thương mại - Dịch vụ Việt Anh thi công có nhiều bất cập

Đây là công trình Đường giao thông vào nhà máy chế biến tinh bột sắn xã Hoa Sơn giai đoạn 2 do UBND huyện Anh Sơn (Nghệ An) làm chủ đầu tư với kinh phí hơn 16 tỷ đồng.

Vừa qua, An Ninh Tiền Tệ nhận nhiều phản ánh của người dân về công trình Đường giao thông vào nhà máy chế biến tinh bột sắn xã Hoa Sơn giai đoạn 2, tại huyện Anh Sơn (Nghệ An) thi công có nhiều "vấn đề".

Đó là việc, đơn vị thi công sử dụng vật liệu bẩn, kém chất lượng để xây dựng công trình; hệ thống mương tại công trình xây dựng thiếu khoa học; xây dựng công trình gây bụi và mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Đoạn đường thi công chậm, dở dang gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Có mặt trên con đường nối QL7 - Nhà máy chế biến tinh bột sắn xã Hoa Sơn, để tìm hiểu thực trạng thì chứng kiến: rất nhiều vật liệu đang được tập kết ở 2 bên vệ đường. Đáng chú ý, những khối đá ngả màu được chờ sẵn để “lên khuôn” tập kết có trộn lẫn rất nhiều đất.

Người dân phản ánh về chất lượng vật liệu xây dựng có "vấn đề".

Hệ thống mương đang được xây dựng đứt đoạn. Nhiều đoạn mương sau khi xây dựng gặp trời mưa nên bong tróc, lỗ nhỗ. Đặc biệt, có một số đoạn chỉ cơn mưa nhỏ nước đã ứ đọng thành vũng ở dưới lòng mương.

Theo quan sát, tại chiếc cống trên công trình vừa được đổ đã có hiện tượng nứt, tách thành các khối. Cả tuyến đường, nhiều điểm nước đọng giữa đường gây rất nhiều khó khăn cho người tham gia giao thông.

Hệ thống mương xây dựng thiếu khoa học nên gây tù đọng nước.

Anh P.V.T, một người dân sống trên địa bàn cho biết, đoạn đường thi công kiểu “khác người” nên gây rất nhiều khó khăn cho người dân qua lại. Trời nắng bụi bay mù mịt, phủ kín cả đoạn đường dài, nhiều nhà dân hai bên đường phải dùng bạt che chắn. Trời mưa nước tù đọng giữa đường như những chiếc ao nhỏ.

“Làm đường thì cần có phương án đảm bảo an toàn cho người dân, đằng này gây rất nhiều khổ sở cho chúng tôi”, anh T. nói.

Chiếc cống trên tuyến đường vừa mới được đổ nhưng đã có dấu hiệu xuống cấp.

Trao đổi với lãnh đạo huyện Anh Sơn được biết, công trình Đường giao thông vào nhà máy chế biến tinh bột sắn xã Hoa Sơn giai đoạn 2 do UBND huyện Anh Sơn làm chủ đầu tư với kinh phí hơn 16 tỷ đồng.

Nguồn vốn được lấy từ ngân sách tỉnh Nghệ An hỗ trợ; ngân sách huyện Anh Sơn và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác. Công trình được khởi công từ năm 2020, có chiều dài xấp xỉ 3km; được xây dựng theo đường cấp V miền núi, nền đường rộng 7,5m, mặt đường rộng 5,5m.

Trong quá trình xây dựng gặp mưa không được che chắn nên đã bong tróc nhiều đoạn.

Công trình được xây dựng tạo thuận lợi cho việc giao thông đi lại, phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện Anh Sơn nói chung, các xã Hoa Sơn, Hội Sơn nói riêng.

Công trình do Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng và Thương mại – Dịch vụ Việt Anh (trụ sở đóng tại thị xã Thái Hòa) thi công; Công ty Cổ phần tư vấn thiết kế 179 là đơn vị tư vấn, thiết kế.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Quyền, Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn xác nhận có một số tồn tại trên tuyến đường đang thi công nói trên. Ông Quyền cho biết, việc công trình chậm tiến độ là do ảnh hưởng bởi dịch COVID 19 và do công tác giải phóng mặt bằng. Còn công trình gây bụi ảnh hưởng của người dân là do công tác quản lý và đơn vị thi công đã thực hiện chưa hiệu quả.

Việc thi công công trình đã ảnh hưởng rất lớn đến người và phương tiện tham gia giao thông qua đây.

An ninh Tiền tệ sẽ tiếp tục thông tin./.

Tác giả: Hồ Phương

Nguồn tin: antt.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP