Thể thao

C.Ronaldo và Ronaldo "béo", ai xuất sắc hơn?

So sánh các thông số, nhất là thông số về mặt thành tích, Cristiano Ronaldo nhiều danh hiệu hơn so với Ronaldo người Brazil, nhưng quan trọng là “Rô béo” có đến 2 ngôi vô địch World Cup.

Mới đây, siêu tiền đạo một thời của bóng đá Italia Christian Vieri đánh giá “So với Ronaldo người Brazil, CR7 chỉ như một cỗ máy”. Ngay lập tức báo giới châu Âu có đề tài để so sánh về 2 ngôi nổi tiếng này.

Một bảng thống kê về thành tích của Ronaldo “béo” và CR7 lập tức được lập ra. Theo đó, siêu sao người Bồ Đào Nha hơn huyền thoại người Brazil hầu hết các thông số. Nhưng Ronaldo người Brazil thật sự chất lượng hơn với 2 ngôi vô địch World Cup.

So sánh các thông số thành tích giữa "Rô béo" và CR7

Cụ thể, tính đến trước khi bóng đá châu Âu tạm ngừng vì dịch Covid-19, CR7 đã có 793 trận đấu cho các CLB, ghi được 610 bàn thắng, với tỷ lệ gần 0,8 bàn/trận.

Con số này của “Rô béo” lần lượt là 462 trận trong suốt sự nghiệp, ghi được tổng cộng 326 bàn thắng, bình quân 0,7 bàn/trận.

"Rô béo" có đến 2 lần vô địch World Cup (1994 và 2002), thành tích đáng khao khát của giới cầu thủ trong toàn bộ lịch sử bóng đá

Sở dĩ số lượng trận đấu và số lượng bàn thắng của “Rô béo” ít hơn so với Cristiano Ronaldo, bởi “Rô béo” có quãng thời gian rất dài nghỉ thi đấu vì chấn thương nặng. Riêng trong khoảng từ năm 1999 đến trước World Cup 2002, trong gần 3 năm, “Rô béo” hầu như cứ ra sân là dính chấn thương trở lại, nên tổng thời gian nghỉ trong giai đoạn này nhiều hơn hẳn tổng thời gian thi đấu.

Tương tự các thông số ở CLB, các thông số ở đội tuyển quốc gia của 2 tiền đạo này cũng chịu ảnh hưởng của quãng thời gian “Rô béo” gặp chấn thương.

CR7 có đến 5 lần giành Quả bóng vàng châu Âu, chỉ kém mỗi Messi ở thông số này

CR7 có 164 trận đấu cho đội tuyển Bồ Đào Nha, ghi được 99 bàn thắng, tỷ lệ 0,6 bàn/trận. Về phía “Rô béo”, anh thi đấu tổng cộng 98 trận cho đội tuyển Brazil, ghi được 62 bàn thắng, và tỷ lệ 0,6 bàn/trận, ngang với CR7.

“Rô béo”… chỉ có 17 danh hiệu trong sự nghiệp, chưa lần nào vô địch Champions League, 2 lần giành Quả bóng vàng châu Âu. Con số này với CR7 là 32 danh hiệu, giành đến 5 Quả bóng vàng châu Âu.

Tuy nhiên, “Rô béo” có đến 2 lần vô địch World Cup, vào các năm 1994 và 2002, thành tích đáng mơ ước của mọi cầu thủ trong lịch sử bóng đá thế giới, chứ không riêng gì Cristiano Ronaldo. CR7 có 1 lần vô địch Euro vào năm 2016, nhưng chưa lần nào vô địch World Cup.

Tác giả: Thiện Nhân

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: CR7 , Cristiano Ronaldo , World Cup , ronaldo

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP