Thể thao

Cửa đi tiếp của đội nữ Việt Nam bỗng mở rộng vì sự cố không ngờ

Việc đội chủ nhà Ấn Độ bỏ giải ở giải bóng đá nữ châu Á 2022 đã giúp cơ hội đi tiếp của đội nữ Việt Nam mở rộng.

Hôm qua, Liên đoàn bóng đá châu Á xác nhận trận đấu giữa đội tuyển nữ Ấn Độ và Đài Loan (Trung Quốc) không thể diễn ra. Nguyên nhân bởi đội chủ nhà có quá nhiều ca mắc Covid-19, khiến cho họ không đủ 13 người thi đấu.

Do đội tuyển nữ Ấn Độ bỏ giải nên cơ hội đi tiếp của nữ Việt Nam mở rộng hơn.

Theo điều lệ của AFC, đội tuyển nữ Ấn Độ chính thức bị loại. Điều đó có nghĩa rằng, bảng A chỉ còn ba đội là nữ Trung Quốc, nữ Đài Loan (Trung Quốc) và nữ Iran. Các trận đấu còn lại vẫn diễn ra bình thường và không tính kết quả thi đấu với đội nữ Ấn Độ.

Điều này khiến cho cơ hội đi tiếp của đội nữ Việt Nam bỗng dưng mở rộng. Do nữ Ấn Độ bỏ giải, nữ Iran gần như chắc chắn sẽ đứng thứ ba bảng đấu này. Thực lực của đội bóng Tây Á quá yếu và khó cạnh tranh với nữ Đài Loan (Trung Quốc) ở lượt đấu cuối.

Trong trận đấu hôm qua, nữ Iran đã hứng chịu trận thua đậm với tỷ số 0-7 trước nữ Trung Quốc. Nhiều khả năng, họ sẽ đón nhận kết quả tương tự khi đối đầu với nữ Đài Loan (Trung Quốc).

Nếu như nữ Iran xếp thứ 3 bảng A thì sẽ có lợi cho các đội bóng đứng thứ 3 ở hai bảng B và C khi xác định 2/3 đội bóng xếp thứ 3 giành quyền đi tiếp ở giải bóng đá nữ châu Á.

Điều này sẽ giúp ích cho đội nữ Việt Nam rất nhiều. Bởi chúng ta chỉ cần cố gắng không thua quá đậm trước nữ Nhật Bản trong trận đấu vào lúc 21h00 tối nay là sẽ có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn so với nữ Iran.

Đội nữ Việt Nam cần hạn chế tối đa số bàn thua trước nữ Nhật Bản vào hôm nay.

Tuy nhiên, trước khi tính tới điều này, đội bóng của HLV Mai Đức Chung cần phải giành được vị trí thứ 3 ở bảng C. Trong đó, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với nữ Việt Nam là nữ Myanmar.

Để có vị trí thứ 3, nữ Việt Nam cần phải giành chiến thắng trước nữ Myanmar ở lượt đấu cuối hoặc ít nhất giành 1 điểm nếu như hơn đối thủ này hiệu số bàn thắng bại sau lượt đấu hôm nay (nữ Myanmar gặp nữ Hàn Quốc).

Sau lượt đấu đầu tiên, đội nữ Myanmar đang tạm xếp cuối bảng C khi để thua nữ Nhật Bản 0-5, còn nữ Việt Nam chỉ thua nữ Hàn Quốc 0-3.

Dù kết quả với đội xếp cuối bảng không được tính nhưng ít nhất, nếu có hiệu số bàn thắng bại tốt, chúng ta có hy vọng xếp trên nữ Iran trong cuộc đua vé đi tiếp ở nhóm các đội xếp thứ 3 các bảng đấu.

Chính vì vậy, nhiệm vụ của đoàn quân HLV Mai Đức Chung khá rõ ràng. Chúng ta cần hạn chế tối đa số bàn thua trong trận đấu với nữ Nhật Bản và cố gắng giành ít nhất 1 điểm trước nữ Myanmar ở lượt đấu cuối.

Dù chưa thể nói trước điều gì nhưng rõ ràng, nhiệm vụ của đội nữ Việt Nam đã nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Tác giả: H. Long

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP