Tin trong tỉnh

Cửa Lò cấp tập chỉnh trang đô thị đón khách du lịch

Sau khi giải tỏa hàng trăm ki ốt dọc bãi biển, người dân và khách du lịch có thêm không gian, gần hơn với biển Cửa Lò, Nghệ An.

Cửa Lò đang gấp rút nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường trước mùa du lịch 2023 - Ảnh: DOÃN HÒA

Những ngày này, khắp các con đường, bờ biển đến nhà hàng, khách sạn ở phố biển Cửa Lò, Nghệ An đang nhộn nhịp không khí chỉnh trang đô thị, hướng đến mùa du lịch năm 2023.

Cửa Lò đã hoàn thành việc giải tỏa hơn 200 ki ốt phía đông đường Bình Minh, đồng thời cấp giấy phép xây dựng cho hơn 100 nhà hàng kinh doanh phía tây đường Bình Minh phục vụ nhu cầu ăn uống của khách du lịch.

Trong khi chờ đợi một dự án tổng thể nhằm thay đổi bộ mặt bãi biển Cửa Lò, UBND thị xã Cửa Lò đang chạy đua với thời gian để thu gom rác thải, vật liệu xây dựng, san ủi mặt bằng và xây dựng các nhà tắm, vệ sinh công cộng tạm để đón khách trong mùa du lịch biển 2023.

Các hộ kinh doanh ở Cửa Lò lắp đèn trang trí trên cây xanh trước cửa hàng - Ảnh: DOÃN HÒA

Sau khi chuyển vào địa điểm mới, các hộ kinh doanh ăn uống ở Cửa Lò cũng khẩn trương xây dựng lại nhà hàng, điểm phục vụ khách du lịch.

Đang cùng nhân viên hoàn thiện sắp đặt bàn ghế ở nhà hàng rộng gần 200m2, ông Nguyễn Văn Dũng - 45 tuổi, ngụ phường Thu Thủy, thị xã Cửa Lò - cho biết khi chuyển vào phía trong kinh doanh, ông và các hộ dân cũng lo ngại chuyện mất khách.

"Vì một tương lai phát triển bãi biển Cửa Lò, đem sự mới mẻ cho du khách, chúng tôi rất đồng lòng, ủng hộ chủ trương quy hoạch đồng bộ của địa phương. Hy vọng mùa du lịch năm nay sẽ khởi sắc hơn", ông Dũng nói.

Lễ hội du lịch biển Cửa Lò năm 2023 sẽ được tổ chức khai mạc vào ngày 14-4 và kéo dài đến ngày 30-4, song song với đó là nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng. Sau chương trình nghệ thuật "Cửa Lò - Sắc màu của biển" là màn bắn pháo hoa tầm thấp 15 phút.

Năm 2023, Cửa Lò đặt mục tiêu đón 3,4 triệu lượt du khách, doanh thu 3.550 tỉ đồng.

Sau hơn nửa năm giải tỏa các ki ốt, nhiều đống gạch, kính chưa được dọn sạch ở bãi biển Cửa Lò - Ảnh: DOÃN HÒA

Máy ủi san lấp những khu vực ki ốt đã giải tỏa tạo mặt bằng bãi biển - Ảnh: DOÃN HÒA

Đường Bình Minh - trục đường chính dọc bãi biển Cửa Lò được nâng cấp, mở rộng - Ảnh: DOÃN HÒA

Nhiều tuyến đường được thay mới gạch lát vỉa hè. Chỉ còn một tuần nữa sẽ diễn ra lễ khai mạc mùa du lịch 2023 nhưng khối lượng công việc chỉnh trang đô thị vẫn còn nhiều - Ảnh: DOÃN HÒA

Một nhà vệ sinh công cộng nhếch nhác, chưa được sửa chữa lại - Ảnh: DOÃN HÒA

Bờ biển Cửa Lò thông thoáng sau khi giải tỏa hàng trăm ki ốt - Ảnh: DOÃN HÒA

Công nhân trồng hoa cúc biển ở bờ biển, tạo cảnh quan xanh, đẹp - Ảnh: DOÃN HÒA

Các hộ kinh doanh ăn uống lau dọn cửa hàng, sẵn sàng đón khách du lịch - Ảnh: DOÃN HÒA

Tác giả: Doãn Hòa

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP