Tin trong tỉnh

Cục Cảnh sát PCCC&CNCH làm việc với Công an tỉnh Nghệ An

Sáng ngày 10/7, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH – Bộ Công an, do Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Nghệ An để đánh giá kết quả kiểm tra công tác PCCC& CNCH 6 tháng đầu năm 2020. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đại tá Võ Trọng Hải, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An.

6 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn Nghệ An đã xảy ra 38 vụ cháy khu vực dân sự, 06 vụ cháy rừng. Công an tỉnh đã chỉ đạo triển khai 217 lượt phương tiện, cùng hơn 1,2 nghìn lượt CBCS tham gia cứu chữa kịp thời các vụ cháy xảy ra, không để gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, đã trực tiếp cứu được 53 người bị mắc kẹt trong đám cháy, tìm thấy 13 thi thể nạn nhân trong các vụ tai nạn giao thông, đuối nước.

Đã tổ chức điều tra, làm rõ nguyên nhân 31 vụ cháy, tổ chức khám nghiệm hiện trường các vụ cháy rừng trên địa bàn, qua đó đã phát hiện, xử lý nhiều đối tượng gây ra các đám cháy trong rừng.

Toàn cảnh buổi làm việc.


Tại buổi làm việc, Công an tỉnh Nghệ An đã nêu một số khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng đến công tác PCCC&CNCH, đó là lực lượng Cảnh sát PCCC Nghệ An chưa được trang bị phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho các nhà cao trên 10 tầng và tàu chữa cháy trên sông, trên biển; chưa có phương tiện chuyên dụng tham gia chữa cháy rừng như máy thổi, câu liêm.... Trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp và các ngành chức năng trong việc thực hiện các biện pháp, giải pháp phòng cháy rừng chưa cao, chưa thật sự quyết liệt, như: chưa quan tâm tạo đường băng cản lửa, nhất là đối với khu vực rừng có nguy cơ cháy cao (số lượng đường băng cản lửa ít, độ rộng hẹp không đảm bảo yêu cầu ngăn lửa cháy lan), một số đường băng cản lửa bị người dân trồng cây xen vào nhưng không được kiểm tra, chặt bỏ dẫn đến đường băng cản lửa không phát huy được tác dụng.

Công an Nghệ An tổ chức khám nghiệm hiện trường vụ cháy rừng ở huyện Yên Thành vào cuối tháng 6/2020.


Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH – Bộ Công an đã ghi nhận, đánh giá cao về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ mà Công an Nghệ An đã đạt được, nhất là vào những ngày cuối tháng 6/2020, lực lượng Cảnh sát PCCC đã căng sức, gồng mình cùng với các lực lượng khác đương đầu, chiến đấu với “giặc lửa” trong các vụ cháy rừng trên địa bàn. Những kiến nghị, đề xuất của Công an Nghệ An sẽ được Đoàn công tác ghi nhận, tổng hợp và trình lãnh đạo Bộ Công an xem xét, quyết định.

Tác giả: Đức Vũ

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP