Xã hội

Cứu 6 người mắt kẹt trong đám cháy tại căn nhà cho thuê

Thời điểm ngọn lửa bùng phát, lối thoát hiểm duy nhất cũng là cửa chính của căn nhà bị lửa bao trùm nên nhiều người thuê phòng trong căn nhà không có lối thoát. Người dân đã phá cửa đưa được 4 người ra ngoài an toàn, Cảnh sát PCCC cứu 2 người…

Khoảng 8h30’ ngày 22/4, đám cháy bùng phát tại căn nhà 4 tầng nằm trong căn hẻm trên đường Tô Hiến Thành, phường 13, quận 10, TP Hồ Chí Minh.

Đây là căn nhà được ngăn ra thành nhiều phòng cho thuê trọ, khu vực cháy là tầng trệt, nơi chỉ có cửa chính và lối thoát hiểm ra ngoài duy nhất của căn nhà. Lửa bùng phát mạnh tạo ra khói đen nên một số người bị mắc kẹt trong nhà không có lối thoát nên la hét cầu cứu.

Đám cháy bùng phát tại căn nhà ngăn phòng cho thuê trong hẻm, nhiều người bị mắc kẹt.

Một số người dân phát hiện đám cháy đã huy động bình chữa cháy đến dập lửa. Bên trong đám cháy đa phần là thiết bị điện cùng vách bằng ván gỗ nên đám cháy nhanh chóng lan rộng. Cửa căn nhà được phá để khói đen tỏa bớt ra ngoài, trong căn nhà một số người mắc kẹt tự thoát ra ngoài. Người dân đã cùng nhau di dời 6 xe gắn máy ra khỏi căn nhà để tránh ngọn lửa lan vào và tìm kiếm, đưa được 4 người ra ngoài an toàn, trong đó có một người phụ nữ bị mắc kẹt tại khu vực tầng 2.

Người dân kịp thời phá cửa giải cứu 4 người mắc kẹt trong đám cháy.

Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận 10 đã triển khai phương tiện và hàng chục cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường nhanh chóng khoanh vùng dập tắt đám cháy. Các tổ chữa cháy sử dụng mặt nạ chống độc tiếp tục tìm kiếm những người còn mắc kẹt trong các phòng và đưa được 2 người ra ngoài an toàn.

Tại hiện trường nhiều tài sản tại tầng trệt căn nhà bị cháy và hư hỏng nặng. Những người được cứu thoát ra khỏi đám cháy hiện sức khỏe đã ổn định. Công an quận 10 đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Tác giả: Nghinh Phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP