Thể thao

Cựu cầu thủ Nguyễn Chí Bảo ra đi ở tuổi 52

Giới túc cầu Việt Nam đau xót nhận tin cựu cầu thủ Nguyễn Chí Bảo đột ngột ra đi hôm 1-9 tại nhà riêng ở quận 8 (TP HCM). Ông là danh thủ hiếm hoi chơi bóng cho 3 CLB hàng đầu của TP HCM và từng khoác áo tuyển quốc gia cùng "thế hệ vàng" Việt Nam

Cựu cầu thủ Nguyễn Chí Bảo

Được mệnh danh là "cơn lốc đường biên" của bóng đá TP HCM từ những năm 1995 nhưng sự nghiệp cầu thủ của Nguyễn Chí Bảo không khởi sắc như các đồng đội cùng trang lứa. Ông sinh năm 1972, cùng lứa với Lê Huỳnh Đức, Trần Minh Chiến, Nguyễn Liêm Thanh... khoác áo CLB Công an TP HCM vô địch quốc gia năm 1995.

Xuất thân từ Trường năng khiếu nghiệp vụ, Chí Bảo được gọi lên đội 1 CLB Công an TP HCM từ năm 1992. Nhưng ở tuổi 19, Chí Bảo chưa đủ kinh nghiệm để thường xuyên được ra sân thi đấu nên bị mang cho Cảng Sài Gòn mượn cho đến năn 1995 mới quay lại đội bóng chủ quản.

Sở hữu kỹ thuật khéo léo cùng khả năng bứt tốc qua người hiệu quả, hậu vệ sinh năm 1972 này nhanh chóng chiếm hữu một suất chính thức trong đội hình của các đội bóng hàng đầu TP HCM, trở thành một trong những ngôi sao thuộc "thế hệ vàng" bóng đá Việt Nam giành HCB SEA Games 1995 và HCĐ Tiger Cup 1996 và gây ấn tượng cùng đội tuyển ở hai giải đấu lớn diễn ra ở Thái Lan, Singapore.

Đến năm 1999, sự nghiệp "quần đùi áo số" của Chí Bảo nhanh chóng khép lại và ông cũng xin ra khỏi ngành Công an để làm bảo vệ. Từ thời điểm đó, cuộc sống của "cơn lốc đường biên" rơi cảnh nghèo khó khi phải sống chung nhiều gia đình trong căn nhà khoảng 100 m2 ở quận 8 (TP HCM).

Chí Bảo (số 3) khi khoác áo đội tuyển Việt Nam

Tuy nhiên, với bổn phận là người chồng, người cha, cựu hậu vệ sinh năm 1972 luôn chu toàn cho gia đình bằng cách bươn chải, không ngại khó để kiếm sống. Thời gian rảnh hiếm hoi, cựu danh thủ bóng đá TP HCM này hội họp cùng các anh em đồng nghiệp xưa thông qua những trận đấu phong trào, ôn lại những kỷ niệm thời còn quần thảo khắp các mặt sân.

Vì vậy, khi biết tin Nguyễn Chí Bảo đột ngột qua đời ở tuổi 52, nhiều cựu cầu thủ đều bàng hoàng, tiếc nuối. Được đưa vào bệnh viện cấp cứu rạng sáng 1-9 và trước lúc hấp hối, điều mà cựu cầu thủ này nhắn nhủ với các đồng đội xuất thân từ "lò" nghiệp vụ Hoa Lư (TP HCM) là giúp ông lo cho gia đình, điều mà ông chưa thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Cựu cầu thủ Chí Bảo (thứ 3 từ trái) cùng các đồng đội

Ông Lê Minh Quang - cựu cầu thủ xuất thân từ "lò" năng khiếu nghiệp vụ (TP HCM) cùng lứa với Nguyễn Chí Bảo, cho biết giới bóng đá TP HCM, bao gồm các danh thủ và cựu cầu thủ chuyên nghiệp, sẽ tổ chức trận đấu thiện nguyện để quyên góp, hỗ trợ cho gia đình cố cầu thủ Chí Bảo vào lúc 14 giờ ngày 4-9 trên sân Tao Đàn (TP HCM).

Tác giả: Tường Phước - Ảnh tư liệu

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP