Thể thao

Đã giải nghệ, Công Vinh vẫn lọt top 7 tiền đạo xuất sắc nhất AFF Cup

Trên trang chủ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) vừa có bài viết về giải đấu AFF Cup và Công Vinh đã được chọn là 1 trong 7 tiền đạo xuất sắc nhất từng xuất hiện tại sân chơi này kể từ năm 2004.

Bài viết trên trang chủ AFF Cup nhắc đến Công Vinh như sau: "Hat-trick và lưới Campuchia và Lào năm 2004 và 2007 chỉ là lời chào của Công Vinh với khu vực, phải đến năm 2008 anh mới thật sự chiếm được trái tim của người dân Việt Nam.

Công Vinh lọt top 7 tiền đạo xuất sắc nhất AFF Cup

Việt Nam bước vào trận chung kết lượt về với Thái Lan, bị dẫn bàn. Khi trận đấu bước vào những phút bù giờ Công Vinh lên tiếng, đánh đầu ghi bàn ở phút 90 + 4, đưa Việt Nam đến chức vô địch AFF Cup đầu tiên trong lịch sử”.

Đó chính là bàn thắng để đời với Công Vinh, và cũng là bàn thắng đáng nhớ nhất với đội tuyển Việt Nam ở sân chơi khu vực. Việc AFF vẫn nhớ tới Công Vinh dù cựu tiền đạo này đã giải nghệ được 2 năm là hoàn toàn dễ hiểu.

Công Vinh đã tham dự tổng cộng 7 kỳ AFF Cup trong sự nghiệp. Anh trở thành chân sút tốt nhất của bóng đá Việt Nam tại giải đấu này với 15 bàn thắng. AFF Cup 2016 là lần cuối cùng Công Vinh tham dự.

Ngoài Công Vinh, 6 cái tên còn lại được trang chủ AFF Cup lựa chọn đến từ 6 quốc gia khác nhau gồm Noh Alam Shah (Singapore), Teerasil Dangda (Thái Lan), Safee Sali (Malaysia), Phil Younghusband (Philippines), Aung Thu (Myanmar) và Bambang Pamungkas (Indonesia).

Tác giả: T.Đ

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP