Trong nước

Đà Nẵng tạm thời không nhận đặt phòng của du khách đến từ vùng dịch Covid-19 tại Hàn Quốc

Tạm thời không nhận booking đặt phòng của khách từ các vùng đã được xác định nhiễm dịch tại Hàn Quốc cho đến khi có thông báo kiểm soát được dịch.

Đối phó diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Du lịch TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi giám đốc các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố, về việc thực hiện ứng phó dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động du lịch trên địa bàn.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc, để đảm bảo an toàn cho điểm đến Đà Nẵng, đảm bảo sức khỏe cho người dân, du khách và giữ gìn môi trường du lịch thành phố an toàn. Sở Du lịch yêu cầu Giám đốc các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố tiếp tục khẩn trương thực hiện một số nội dung.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành: Tạm dừng tổ chức việc khai thác các tour du lịch đưa khách đi và khai thác du khách đến từ các vùng có dịch tại Hàn Quốc thông qua các đường bay trực tiếp Hàn Quốc – Đà Nẵng, đặc biệt là khách đến từ hoặc đi qua khu vực thành phố Daegu và khu Bắc Gyeongsang.

Trong đó bao gồm việc khai thác khách từ các vùng có dịch của Hàn Quốc thông qua các đường bay nội địa đến Đà Nẵng và khách đi lẻ từ vùng có dịch của Hàn Quốc đặt dịch vụ du lịch thông qua công ty lữ hành kể từ ngày 26/02, cho đến khi cơ quan chức năng thông báo kiểm soát được dịch.

Đà Nẵng tiến hành cách ly đoàn 79 hành khách đến từ TP Deague (Hàn Quốc). Báo: CATP Đà Nẵng.
Sở Du lịch TP Đà Nẵng đề nghị các doanh nghiệp du lịch rà soát, giám sát kỹ du khách đến từ vùng dịch. Ảnh: Báo CATPĐN.
Đối với các đoàn khách du lịch đã nhập cảnh đến Đà Nẵng trước ngày 26/02, đang hoạt động tham quan du lịch trên địa bàn thành phố, đề nghị các công ty lữ hành thực hiện giám sát chặt chẽ tình trạng sức khỏe của du khách, kịp thời phối hợp với ngành y tế khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh. Đồng thời, triển khai các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh đối với các đoàn khách như trang bị khẩu trang y tế, nước sát khuẩn…

Thông báo đến các đối tác lữ hành Hàn Quốc về chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện biện pháp cách ly 14 ngày đối với khách đến từ hoặc đi qua khu vực Deagu và khu Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc) và khách có lịch sử lưu trú trong vòng 14 ngày (kể từ ngày nhập cảnh) tại vùng có dịch ở Hàn Quốc khi đến thành phố Đà Nẵng.

Đối với các đoàn khách đã nhập cảnh vào Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý, Iran phải thay đổi lịch trình, không đưa khách đến những nơi đông người. Đồng thời, đoàn tour thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch của nước sở tại, khi trở về Việt Nam cần thực hiện cách ly nếu có yêu cầu của cơ quan chức năng.

Tạm dừng tổ chức các đoàn khách đi du lịch đến các quốc gia đang có dịch và các vùng xác định có dịch tại Nhật Bản, Ý, Iran kể từ ngày 26/02, cho đến khi cơ quan chức năng thông báo kiểm soát được dịch.

Không tổ chức đón khách từ các quốc gia đang có dịch cho đến khi cơ quan chức năng thông báo kiểm soát được dịch, đồng thời trong trường hợp có tour cần phải tổ chức, công ty lữ hành yêu cầu đối tác cung cấp thông tin của khách, khai báo hoạt động của khách trong 21 ngày trước khi khởi hành đến Việt Nam. Đặc biệt, khi đến Việt Nam, du khách phải thực hiện các quy định phòng chống dịch của Việt Nam, kể cả cách ly theo quy định.Đối với các cơ sở lưu trú du lịch: Tiếp tục thực hiện các hướng dẫn của Sở Du lịch về phòng chống dịch tại công văn số 110/SDL-QLCSTL ngày 07/02. Chú trọng kiểm tra thông tin khách và thông báo cho Sở Du lịch, Sở Y tế và UBND quận, huyện tất cả các trường hợp nhập cảnh từ Hàn Quốc.

Đặc biệt các trường hợp đến từ hoặc đi qua thành phố Daegu và khu Bắc Gyeongsang đã nhập cảnh Việt Nam từ ngày 09/02 để thực hiện giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly theo hướng dẫn. Đồng thời tiếp tục thực hiện khai báo y tế đối với tất cả các khách đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc đang lưu trú tại cơ sở lưu trú du lịch và hằng ngày gửi thông tin này cho UBND các quận, huyện nơi kinh doanh cơ sở lưu trú biết và giám sát.

Chủ động thông báo trước cho khách đặt phòng và công ty lữ hành về việc yêu cầu cách ly 14 ngày đối với khách đến từ hoặc đi qua khu vực Deagu và khu Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc) và khách có lịch sử lưu trú trong vòng 14 ngày (kể từ ngày nhập cảnh) tại vùng có dịch ở Hàn Quốc khi đến thành phố Đà Nẵng để du khách lựa chọn lưu trú hoặc thay đổi hành trình nhằm đảm bảo sức khỏe cho khách và cộng đồng, ngăn ngừa dịch bệnh.

Tạm thời không nhận booking đặt phòng của khách từ các vùng đã được xác định nhiễm dịch tại Hàn Quốc kể từ ngày 26/02, cho đến khi cơ quan chức năng thông báo kiểm soát được dịch.

Đối với đoàn khách đến từ các quốc gia đang có dịch và từ Nhật Bản, Ý, Iran đã nhập cảnh vào Việt Nam, các cơ sở lưu trú du lịch phối hợp với các doanh nghiệp lữ hành đón khách cần xác minh thông tin về sức khỏe của khách trong 21 ngày trước khi đến Việt Nam, xác định tình hình sức khỏe của khách trong những ngày ở Việt Nam, cung cấp thông tin này cho các cơ quan chức năng tại địa phương.

Đối với công tác giám sát các trường hợp khách đến từ hoặc đi qua thành phố Deagu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc và Trung Quốc để thực hiện cách ly theo quy định.

Các doanh nghiệp kinh doanh du lịch phối hợp với chính quyền và cơ quan công an địa phương tổ chức cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua thành phố Deagu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc trong vòng 14 ngày, kể từ ngày nhập cảnh theo đúng quy định tại Quyết định số 344/QĐ-BYT ngày 07/02 của Bộ Y tế hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid-19.

Rà soát và lập danh sách các trường hợp nhập cảnh từ Hàn Quốc, đặc biệt các trường hợp đến từ hoặc đi qua thành phố Deagu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc đã nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 14 ngày để thông báo cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế để thực hiện giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly theo quy định.

Rà soát, lập danh sách khách là người Việt Nam và người nước ngoài đến từ hoặc đi qua Trung Quốc, hoặc từ Trung Quốc đi qua các nước khác nhập cảnh vào Việt Nam qua các cửa khẩu trên cả nước rồi đến thành phố Đà Nẵng chưa qua 14 ngày, để thông báo cho cơ quan chức năng đưa vào diện phải theo dõi sức khỏe, tổ chức cách ly tại nhà, nơi lưu trú hoặc cơ sở cách ly tập trung theo quy định...

Tác giả: N. Tuấn

Nguồn tin: phapluatplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP