Tin trong tỉnh

Đã nhận diện côn đồ hành hung cán bộ y tế Nghệ An là đối tượng 'cộm cán'

Đối tượng hành hung cán bộ y tế ở Quỳ Châu (Nghệ An) tối 21/6 được nhận diện là Võ Tiến Dũng, trú thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu. Chiều 24/6, Sở Y tế Nghệ An có công văn đề nghị Công an tỉnh sớm điều tra làm rõ vụ việc hành hung này.

Nhận diện đối tượng hành hung

Vào tối ngày 21/6, có 2 đối tượng đã thực hiện hành vi hành hung, đánh đập, gây thương tích cho 1 cán bộ y tế Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu khi cán bộ này đang làm nhiệm vụ cứu chữa bệnh nhân.

Hình ảnh côn đồ hành hung cán bộ y tế huyện Quỳ Châu. Clip: Đức Anh

Ông V.T.T, ở thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu đang chăm người nhà tại đây xác nhận: “Nhóm đối tượng này khi vào đã tỏ ra rất hung hăng. Trước khi đánh cán bộ y tế, nhóm này đã đòi đánh cán bộ trực và bảo vệ. 2 người trực tiếp đánh cán bộ y tế đó là Võ Tiến Dũng và vợ của Dũng, nhà ở khối Hoa Hải, thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu. Dũng là một đối tượng cộm cán có tiếng ở địa phương khi thường xuyên gây gổ đánh người...

Sau khi đánh cán bộ y tế, Dũng còn ra đứng giữa cổng trung tâm y tế tiểu tiện, thách thức. Ngày hôm sau (22/6), Dũng lại tiếp tục đánh một người khác phải nhập viện”.

Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu nơi xảy ra vụ hành hung. Ảnh: Thành Chung

Bác sĩ Lô Thanh Quý - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Quỳ Châu cho biết: Khi cán bộ y tế bị hành hung, Trung tâm đã gọi điện cho Công an huyện Quỳ Châu. Sau đó đã có 2 cán bộ Công an huyện xuống ghi nhận sự việc.

Và sáng ngày 22/6, các cán bộ y tế đã lên cơ quan công an khai báo sự việc theo yêu cầu của Công an huyện.

Trung tâm Y tế Quỳ Châu cũng đã trích xuất camera gửi hình ảnh cho cơ quan chức năng.

Bác sĩ Lô Thanh Quý cho biết thêm: Đến thời điểm này, 2 đối tượng đánh cán bộ y tế vẫn chưa có động thái nào xin lỗi đơn vị và điều dưỡng Nguyễn Thị Phương. Đối tượng Dũng đã “bắn tin” qua một số cán bộ của Trung tâm là ngày 24/6 sẽ xuống thăm, “hòa giải” với điều dưỡng Nguyễn Thị Phương đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh.

Báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu về vụ việc. Ảnh: Thành Chung

Cần sớm điều tra, khởi tố đối tượng hành hung

Ngày 24/6, Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu đã có văn bản báo cáo sự việc cho Sở Y tế, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện Quỳ Châu. Trao đổi cùng phóng viên Báo Nghệ An, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu Ngô Đức Thuận cho biết, bản thân đang đi họp tại thành phố Vinh nên chưa nắm được vụ việc này; sẽ chỉ đạo cơ quan Công an huyện Quỳ Châu điều tra, xử lý nghiêm...

Còn Đại tá Mai Hồng Hà - Trưởng Công an huyện Quỳ Châu cho hay, vụ việc đang được điều tra, sẽ cung cấp thông tin sau.

Khi biết tin vụ hành hung cán bộ y tế huyện Quỳ Châu, nhiều cán bộ y tế tỉnh Nghệ An rất phẫn nộ và đề nghị Công an huyện cần sớm điều tra làm rõ và khởi tố đối tượng.

Trước đó, Công an huyện Đô Lương cũng đã khởi tố đối tượng Nguyễn Hoài Nam (SN 1986, TP.Hà Nội) khi Nam đã hành hung 1 điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Đô Lương vào tối ngày 29/5/2016.

Điều dưỡng Nguyễn Thị Phương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho hay: Sở Y tế Nghệ An sẽ thành lập đoàn công tác đến thăm hỏi động viên điều dưỡng Nguyễn Thị Phương và ngay trong chiều nay (24/6) cũng có công văn đề nghị Công an tỉnh Nghệ An sớm chỉ đạo điều tra làm rõ./.

Tác giả: Thành Chung

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP