Đẹp

Da sần sùi như vỏ cam sành, nứt nẻ tiết dịch vì muốn trắng da cấp tốc

Vì mặc cảm làn da không được trắng nên cô gái trẻ mua sản phẩm trắng da về bôi. Kết quả sau đó, toàn bộ da mặt cô gái bị dày sừng, đen sì, sần sùi như vỏ cam, nứt nẻ.

Hình ảnh da viêm nặng do sử dụng mỹ phẩm trôi nổi.

Bác sĩ Nguyễn Thùy Linh, Phó trưởng khoa Điều trị bệnh da phụ nữ và trẻ em, bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, bệnh viện Da liễu Trung ương vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân 24 tuổi, Hà Nội nhập viện trong tình trạng vảy tiết nhiều toàn bộ vùng mặt, gần như không còn thấy được vùng da lành.

Theo lời cô gái này, vốn có làn da không được trắng, cô luôn khao khát có làn da trắng vì thế trong đầu cô gái trẻ lúc nào cũng nghĩ đến các phương pháp làm trắng da. Nghe giới thiệu của một người, cô quyết định đến một phòng khám và được tư vấn mua bộ sản phẩm phục hồi da gồm cả thuốc uống, thuốc bôi với cam kết da trắng sáng hơn.

Sau khi sử dụng một thời gian trên mặt cô bắt đầu thấy mặt xuất hiện nhiều vảy tiết tại những vùng bôi thuốc. Cô gái đã quay lại phòng khám và được giải thích đó là phản ứng bình thường sau bôi, cần tiếp tục dùng thuốc để đạt hiệu quả.

Sau một năm sử dụng sản phẩm nói trên, bệnh nhân thấy tình trạng da ngày càng xuất hiện nhiều vảy tiết, chiếm toàn bộ khuôn mặt mới ngưng sử dụng và đến bệnh viện Da liễu trung ương khám.

Trước đó, trường hợp cô gái 20 tuổi bị bỏng da do bôi sản phẩm peel (có tính lột tẩy) với gương mặt bỏng rát, nổi bọng nước khiến nhiều người giật mình vì thói quen tùy tiện làm đẹp.

Bác sĩ Linh cho biết bệnh viện tiếp nhận rất nhiều trường hợp đến khám do viêm da tiếp xúc với mỹ phẩm. Theo bác sĩ Linh việc sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc còn khá phổ biến ở nước ta, đặc biệt với tâm lý nhẹ dạ, cả tin, mong muốn cải thiện tình trạng da một cách nhanh chóng dẫn đến phá hủy làn da.

Da mặt là vùng da nhạy cảm khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc da mọi người nên chọn sử dụng của các hãng mỹ phẩm uy tín có nhãn mác và thành phần cấu tạo rõ ràng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ.

Tác giả: K.Chi

Nguồn tin: infonet.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP