Tin trong tỉnh

Đặc sắc Chương trình khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2022

Tối ngày 21/4, tại Quảng trường xã Quỳnh Bảng, UBND huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức Lễ khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2022 với chủ đề “Biển Quỳnh – Dấu ấn và khát vọng”.

Tham dự buổi lễ ở tỉnh có đồng chí Lê Đức Cường – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Như Khôi – TUV, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Bùi Đình Long – TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Đoàn đại biểu ở tỉnh tham dự buổi lễ

Ở huyện có đồng chí Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Xuân Kiên – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Bộ - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, đại diện các phòng, ban, ngành huyện, các xã, thị trấn cùng đông đảo du khách trong và ngoài huyện đã về dự.

Đoàn đại biểu ở huyện tham gia buổi lễ

Khai trương du lịch biển Quỳnh là hoạt động được tổ chức hàng năm, nhằm quảng bá hình ảnh, giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch nói chung và du lịch biển nói riêng, từ đó không ngừng thu hút du khách đến với địa phương và các nhà đầu tư vào ngành du lịch này. Hoạt động khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2022 cũng khẳng định sự quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân huyện Quỳnh Lưu cùng cả nước vượt qua những khó khăn, thử thách do đại dịch Covid-19 gây ra; tạo dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, văn minh và gìn giữ những giá trị truyền thống đặc sắc của địa phương.

Chương trình khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2022 với chủ đề "Biển Quỳnh - Dấu ấn và khát vọng"

Để quảng bá, thông tin về Lễ khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2022, ngay từ giữa tháng 3 dương lịch, UBND Huyện Quỳnh Lưu đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể tăng cường tuyên truyền, quảng bá du lịch; tăng thời lượng phát thanh, truyền hình; đăng tải thông tin trên Cổng thông tin điện tử và các trang mạng, Báo Nghệ An, Truyền hình Nghệ An và các tạp chí về lợi thế, tính hấp dẫn của du lịch biển Quỳnh, các điểm đến, các di tích, danh thắng, các khu nghỉ dưỡng cao cấp và các hoạt động về nguồn.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc được dàn dựng công phu...

Huyện Quỳnh Lưu hội tụ các điều kiện thuận lợi để ngành kinh tế du lịch phát triển, nhất là du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng gắn với du lịch lịch sử, văn hóa tâm linh, du lịch sinh thái. Nơi đây có chiều dài bờ biển gần 20km, nhiều bãi tắm đẹp, hang động thơ mộng; nguồn thủy, hải sản phong phú... sẽ là điểm đến hấp dẫn của du khách.

...Thu hút đông đảo du khách và người dân trong , ngoài huyện đến với biển Quỳnh

Ngoài du lịch tắm biển, thưởng thức hải sản tươi ngon, trên địa bàn huyện có 33 di tích văn hóa, lịch sử được xếp hạng trong đó có 15 di tích cấp Quốc gia và 18 di tích cấp tỉnh. Nhiều danh lam thắng cảnh đẹp; nhiều lễ hội dân gian truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền. Các làng nghề truyền thống với các sản phẩm đa dạng, độc đáo, dịch vụ thương mại phát triển khá mạnh là những tiềm năng, lợi thế để Quỳnh Lưu đẩy mạnh phát triển các hoạt động du lịch.

Đặc biệt chương trình nghệ thuật có sự tham gia của ca sỹ nổi tiếng Châu Khải Phong

Tuy có nhiều tiềm năng, lợi thế nhưng Quỳnh Lưu mới đi được những bước đi đầu tiên trên chặng đường phát triển du lịch, thành quả đã có nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu, nhất là cơ sở hạ tầng và dịch vụ du lịch. Vì vậy, phát biểu trong đêm khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2022, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Thưởng bày tỏ mong muốn ngày càng nhận được nhiều hơn sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, ngành, doanh nghiệp trong việc đầu tư phát triển hạ tầng, đầu tư các khu du lịch, kết nối các tour - tuyến để du khách ngày càng biết đến và tìm về Quỳnh Lưu nhiều hơn.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Bộ đánh trống khai trương mùa du lịch biển Quỳnh năm 2022

Tại buổi lễ khai trương, đồng chí Hoàng Văn Bộ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu đã thực hiện nghi thức đánh trống, khai trương mùa du lịch biển Quỳnh năm 2022.

Trong đêm khai trương, các đại biểu và đông đảo người dân và du khách thập phương đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc, dàn dựng công phu do ca sỹ Châu Khải Phong, vũ đoàn Sen Việt và đoàn diễn viên của huyện Quỳnh Lưu biểu diễn.

Vòng chung kết Cuộc thi “Duyên dáng biển Quỳnh” với sự góp mặt của 20 thí sinh

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2022, tối ngày 21/4 cũng đã diễn ra vòng chung kết Cuộc thi “Duyên dáng biển Quỳnh” với sự góp mặt của 20 thí sinh đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Đây là các thi sinh đã xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo.

Các thí sinh trình diễn áo dài truyền thống

Tại vòng chung kết, các thí sinh trải qua 2 phần thi gồm áo dài truyền thống và trang phục tự chọn. Các thí sinh đã thể hiện khả năng trình diễn ấn tượng với những bộ trang phục mang màu sắc nhẹ nhàng, bắt mắt nhưng không kém phần sang trọng đã tôn lên vẻ đẹp của mỗi người.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Lê Thị Yến Nhi, Trường THPT Quỳnh Lưu 2

Giải thí sinh ấn tượng nhất được trao cho thí sinh Nguyễn Thị Hoài Phương, Trường THPT Quỳnh Lưu 1

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Lê Thị Yến Nhi, Trường THPT Quỳnh Lưu 2; Giải thí sinh ấn tượng nhất được trao cho thí sinh Nguyễn Thị Hoài Phương, Trường THPT Quỳnh Lưu 2; giải Nhì được trao cho thí sinh Trịnh Thị Ngọc Bích, Trường THPT Quỳnh Lưu 1; đồng giải Ba là thí sinh Lê Hồ Quỳnh Mai, trường THPT Quỳnh Lưu 1 và thí sinh Đàm Tâm Nhi, xã Quỳnh Giang.

Giải Nhì được trao cho thí sinh Trịnh Thị Ngọc Bích, Trường THPT Quỳnh Lưu 1

Giải Ba được trao cho thí sinh Lê Hồ Quỳnh Mai, Trường THPT Quỳnh Lưu 1 và thí sinh Đàm Tâm Nhi, xã Quỳnh Giang

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải cho thí sinh ứng xử hay nhất, thí sinh trình diễn áo dài đẹp nhất; thí sinh trình diễn trang phục tự chọn đẹp nhất; thí sinh có gương mặt khả ái nhất; thí sinh thân thiện.

Các trận thi đấu bóng chuyền diễn ra sôi nổi, thu hút khán giả đến xem và cổ vũ

Trước đó, nằm trong chuỗi hoạt động khai trương du lịch biển, còn có các hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức sôi động như thi đấu giải bóng chuyền nam, nữ bãi biển với sự tham gia của 24 đội bóng chuyền nam và 16 đội bóng chuyền nữ đến từ các xã, thị trấn; hội trại thanh niên gắn với trưng bày các sản phẩm đặc trưng vùng, miền; Hội thi tinh hoa ẩm thực biển Quỳnh...Các hoạt động này đã tạo không khí sôi nổi, vui tươi, thu hút đông đảo du khách tham gia.

Tác giả: Thanh Toàn – Hồng Diện - Như Thủy

Nguồn tin: quynhluu.nghean.gov.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP