Pháp luật

Đại gia Sài Gòn mất 4 tỷ sau cú điện thoại mạo danh 'cán bộ Bộ Công an'

Đại gia Sài Gòn mất 4 tỷ sau cuộc điện thoại của đối tượng xưng "cán bộ chuyên án Bộ Công an" đang điều tra vụ án liên quan đến mình.

Ảnh minh họa

Công an TPHCM đang điều tra điều tra làm rõ vụ mạo danh là cán bộ công an để lừa đảo chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng của một đại gia ở khu vực là ông T. (55 tuổi, ngụ quận Gò Vấp).

Theo ông T. cho biết, ngày 30/9, ông đang ở nhà thì nhận được cuộc điện thoại lạ. Người đàn ông. đầu dây bên kia tự giới thiệu là "cán bộ chuyên án Bộ Công an" đang điều tra 1 vụ án liên quan đến ông T.

Ông T. không tin, có giải thích thì đối tượng này nói là cần xác thực các thông tin cá nhân, tài khoản của ông để làm rõ. Đối tượng còn yêu cầu ông L. mở 1 tài khoản mới, nếu ông T. không liên quan thì phải chuyển tiền để kiểm tra xác minh.

Do sợ nên "đại gia" này đã tới chi nhánh ngân hàng ở quận 5 mở tài khoản và chuyển số tiền gần 4 tỷ đồng vào tài khoản. Sau đó, ông T. nghi ngờ nên đã tới cơ quan công an trình báo. Nhận tin báo, công an đã lấy lời khai, điều tra làm rõ vụ việc.

Gần đây, tình trạng giả mạo cán bộ công an gọi điện cho người dân để hù dọa yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng đang nở rộ trở lại.

Thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại bị vạch mặt và cảnh báo nhiều lần song vẫn có không ít người mắc bẫy, dễ dàng chuyển hàng tỷ đồng cho kẻ cắp chỉ sau một cuộc điện thoại dọa nạt.

Tác giả: Thiên Thanh

Nguồn tin: Doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP