Trong nước

Đại tá Đinh Văn Nơi được điều động giữ chức Giám đốc Công an Quảng Ninh

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang được Bộ trưởng Bộ Công an điều động về thay cho Đại tá Nguyễn Ngọc Lâm giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh.

Đại tá Đinh Văn Nơi.

Nguồn tin của PV từ Bộ Công an xác nhận, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang được Bộ trưởng Bộ Công an điều động giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, dự kiến 14h hôm nay, sẽ diễn ra buổi lễ công bố quyết định.

Đại tá Đinh Văn Nơi được điều động về thay cho Đại tá Nguyễn Ngọc Lâm, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, vừa được Bộ trưởng Bộ Công an điều động, bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu (C03 - Bộ Công an).

Đại tá Đinh Văn Nơi (sinh năm 1976, quê phường Long Hòa, quận Bình thủy, TP.Cần Thơ), trình độ tiến sĩ ngành An ninh và Trật tự xã hội tại Học viện Cảnh sát nhân dân.

Năm 1993, ông nhập ngũ tại Tiểu đoàn Tây Đô, một đơn vị quân đội chủ lực của tỉnh Cần Thơ cũ. Năm 1998, ông chuyển ngành sang công tác tại Công an TP. Cần Thơ.

Năm 2016, ông được Bộ Công an bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc Công an TP.Cần Thơ và là Thủ trưởng Cơ quan an ninh điều tra Công an TP. Cần Thơ.

Ngày 27/6/2020, Bộ Công an công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an điều động, bổ nhiệm Đại tá Đinh Văn Nơi, Phó Giám đốc Công an TP.Cần Thơ đến nhận công tác và giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh An Giang.

Ngày 27/6/2020, Đại tá Đinh Văn Nơi được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an tỉnh An Giang.

Đại tá Đinh Văn Nơi là một trong những lãnh đạo công an tỉnh được biết đến với những phát ngôn cứng rắn, không ngại va chạm.

Trong thời gian giữ chức giám đốc công an, ông Nơi đã trực tiếp chỉ đạo, đấu tranh nhiều băng nhóm tội phạm cộm cán tại địa phương có sự cấu kết với cán bộ công quyền để thực hiện các hành vi buôn lậu và nhiều hành vi vi phạm pháp luật khác.

Đặc biệt, trong thời gian qua, Công an tỉnh An Giang đã triệt phá các đường dây buôn lậu. Trong đó, đã triệt phá vụ vận chuyển lậu 51kg vàng từ Campuchia về Việt Nam, do bà trùm buôn lậu Mười Tường cầm đầu...

Năm 2021, ông Nơi được chú ý trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội sau bị một doanh nghiệp bỏ tiền tỷ ra để chạy điều chuyển sang địa phương khác.

Cụ thể, Trần Trí Mãnh, giám đốc Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Gia Thịnh (TP.Châu Đốc) sau khi bị bắt về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả, đã khai nhận thêm đã từng liên kết với nhiều đối tượng để "chạy điều chuyển" đại tá Nơi đến địa phương khác với giá 20 tỷ đồng.

Đại tá Nơi cũng là Giám đốc Công an tỉnh đầu tiên dùng số điện thoại cá nhân làm đường dây nóng thu nhận tin báo tố giác tội phạm, tố giác các hành vi vi phạm về phòng chống Covid-19, số điện thoại này đã nhận được hàng trăm cuộc gọi và tin nhắn SMS, Zalo của người dân mỗi ngày.

Tác giả: Hoàng Đan

Nguồn tin: Doanh nghiệp & Tiếp thị

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP