Pháp luật

Đâm bạn học cùng lớp vì mâu thuẫn tuổi học trò

Giữa bị cáo và bị hại là bạn học cùng lớp. Tuy nhiên, chỉ vì mâu thuẫn liên quan đến việc nói chuyện riêng mà nam sinh lớp 9 đã dùng dao đâm vào bụng của bạn.

Bị cáo V. lĩnh án 3 năm 6 tháng tù

Ngày 28/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lưu Quốc V. (SN 2008) trú xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương (Nghệ An) về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là bạn học lớp 9 của V. – cháu N. P. H. (SN 2008).

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 9h30 phút, ngày 1/12/2022 giữa V. và H. xảy ra mâu thuẫn cãi nhau trong lớp học liên quan đến việc V. nói chuyện riêng và bị H. nhắc nhở.

Tưởng mâu thuẫn tuổi học trò đã được giải quyết xong thì chiều hôm sau, cả hai tình cờ gặp nhau tại quán đối diện trước cổng trường. Tại đây, V. lấy ra con dao tự chế và nói “mi (mày) muốn chết không?”. Nghe vậy, H. trả lời “ý mi răng?” thì bất ngờ bị V. cầm dao đâm 1 nhát vào bụng.

Thấy bạn bị chảy máu, V. hoảng sợ bỏ chạy về nhà rồi kể lại hành vi đã thực hiện cho người thân, nhờ đưa bạn đến bệnh viện.

Nạn nhận được đưa đến bệnh viện cấp cứu, điều trị một thời gian thì ra viện. Cơ quan chức năng xác định, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra đối với bị hại là 55%.

Tại phiên tòa, bị cáo tỏ thái độ ăn năn hối lỗi, thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo khai giữa mình và bị hại là bạn bè cùng lớp, cả hai thường chơi với nhau. Hôm đó, do bức xúc vì việc nói chuyện riêng nên đã không làm chủ được hành vi.

Sau khi sự việc xảy ra, bị cáo đã tác động gia đình bồi thường tiền thuốc men, viện phí và tổn thất tinh thần cho bị hại số tiền 70 triệu đồng. Bị hại đã có đơn xin giảm án cho bị cáo.

HĐXX nhận định, hành vi dùng dao đâm vào vùng trọng yếu cơ thể của bị hại gây nguy hiểm đến tính mạng đã phạm tội giết người. Việc nạn nhân không chết là nhờ được cấp cứu kịp thời. Tuy nhiên, cũng cần xem xét một số tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo như thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi, bị hại có đơn xin giảm án cho bị cáo…

Cân nhắc toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Lưu Quốc V. 3 năm 6 tháng tù về tội Giết người.

Tác giả: Kim Long

Nguồn tin: baophapluat.vn

  Từ khóa: bạn học , Học trò , mâu thuẫn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP