Thế giới

Dân Hàn Quốc phẫn nộ vì vợ đại sứ Bỉ tát vào mặt nhân viên bán hàng

Mạng xã hội Hàn Quốc đang dậy sóng sau khi hình ảnh bà Xiang Xueqiu, phu nhân Đại sứ Bỉ Peter Lescouhier, tát một nhân viên cửa hàng quần áo được đăng tải.

Vụ việc xảy ra hôm 9/4 tại một cửa hàng quần áo ở thủ đô Seoul, South China Morning Post ngày 20/4 đưa tin.

Ban đầu, một nhân viên nghi phu nhân đại sứ Bỉ nghi ăn trộm đồ tại cửa hàng. Camera an ninh cho thấy bà Xiang xô đẩy một nhân viên, đánh vào đầu và lưng của người này.

Khi một nhân viên khác can thiệp yêu cầu bà giữ bình tĩnh, bà Xiang đã tát thẳng vào mặt của người này. Nạn nhân cho biết cô không nhận được lời xin lỗi từ bà Xiang. Người này cho biết mục đích công bố đoạn video là để cảnh báo nhân viên các cửa hàng khác.

Hình ảnh cắt từ video an ninh tại cửa hàng. Ảnh: YouTube.

Trước khi vụ xô xát xảy ra, bà Xiang đi lại trong cửa hàng quần áo. Người phụ nữ sau đó rời đi mà không mua bất cứ món đồ nào.

Cửa hàng cho biết ban đầu một nhân viên nhầm tưởng bà Xiang rời đi mà không trả tiền, bởi bà mặc chiếc áo giống với một trong những chiếc áo bán tại cửa hàng. Người này đã đuổi theo bà Xiang.

Khi nhận ra nhầm lẫn của mình, nhân viên này đã xin lỗi bà Xiang, tuy nhiên phu nhân đại sứ Bỉ đã quay lại cửa hàng với thái độ tức giận.

Sau khi được thông báo, cảnh sát đã có mặt tại cửa hàng. Cảnh sát xác nhận danh tính của bà Xiang với nhân viên cửa hàng, cho biết sẽ không thể xử lý người phụ nữ bởi phu nhân đại sứ được hưởng quyền miễn trừ ngoại giao.

Sở Cảnh sát Yongsan cho biết đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Người sử dụng mạng xã hội Hàn Quốc đã vô cùng giận dữ sau khi xem đoạn video vụ việc. Nhiều người kêu gọi Đại sứ Bỉ Lescouhier cùng phu nhân phải rời khỏi Hàn Quốc.

"Nếu chuyện xảy ra là phu nhân đại sứ Hàn Quốc tát một nhân viên cửa hàng người Bỉ thì sẽ thế nào?", một bình luận tức giận so sánh.

"Hãy yêu cầu chính phủ Bỉ triệu hồi đại sứ của họ. Nếu chúng ta cho qua vụ này, các nước khác sẽ coi thường Hàn Quốc", một bình luận khác thể hiện quan điểm.

Đại sứ quán Bỉ tại Seoul chưa có phản ứng chính thức về vụ việc.

Tác giả: Duy Anh

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP