Giới trẻ

Dân mạng 'dậy sóng' vì cho rằng Duy Mạnh phát ngôn xúc phạm phụ nữ Việt

Mới đây, trên một số fanpage và diễn đàn mạng xã hội đã xuất hiện các ý kiến trái chiều xoay quanh việc nhiều người cho rằng Duy Mạnh có phát ngôn xúc phạm phụ nữ Việt Nam.

Cụ thể, vừa qua, nam ca sĩ đã đăng tải một clip anh trò chuyện với người đàn ông ngoại quốc ở hội chợ Budapest, Hungary trên trang cá nhân.
Trong clip, anh hỏi rằng "Thích gái Việt Nam không? Gái Việt Nam rất ngon, rất dâm, đẹp và sexy". Thậm chí sau đó nam ca sĩ còn vỗ vai người đàn ông trên và bảo: "Khi nào về Việt Nam, dẫn đi chơi gái. Ok".

Hình ảnh trong đoạn clip.


Đoạn clip này sau đó đã bị Facebook gỡ xuống vì có quá nhiều người dùng mạng báo cáo.

Mặc dù vậy, những ý kiến tranh cãi xung quanh việc này vẫn tiếp tục xuất hiện. Nhiều người cho rằng Duy Mạnh đang xúc phạm phụ nữ Việt Nam và phát ngôn thiếu chừng mực với tư cách nghệ sĩ.

“Đây là sự xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm phụ nữ Việt Nam vốn có truyền thống nết na, thùy mị, cần lên án”, “Cho dù như thế nào thì việc của Duy Mạnh cần phải được cộng đồng tẩy chay, phản đối và nhà nước phải có các biện pháp xử lý. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phải lên tiếng về hành vi vô văn hoá của ca sỹ Duy Mạnh”, “Đôi khi ngôn từ dể được thông cảm, nhưng biểu hiện nét mặt của hai anh người Việt này cộng với lời nói thấy lợm; văn hoá xôi thịt!”,…

Đặc biệt, trên trang cá nhân của mình, đạo diễn Huỳnh Tấn Phát cho rằng hành vi của Duy Mạnh là cực kỳ vô văn hóa. Đồng thời, chia sẻ với Thế Giới Trẻ, vị đạo diễn này nói: “…Duy Mạnh đang muốn vẽ lên trong suy nghĩ của anh chàng ngoài quốc này hình ảnh gì khi nghĩ về các cô gái Việt Nam? Rõ ràng, đây là một hành vi dùng lời nói để lăng nhục đồng bào của mình. Đặc biệt là phụ nữ….Một con người như vậy thì không thể được xem như là một người tử tế. Lại càng không nên xếp chung anh ta với những ca sĩ khác, những người thật sự hoạt động văn hóa nghệ thuật. Tội nghiệp cho họ...".

Đạo diễn Huỳnh Tấn Phát.

Nhưng, bên cạnh đó, lại có nhiều người bày tỏ quan điểm nhẹ nhàng hơn với phát ngôn của Duy Mạnh khi viết: “Thật ra anh nói không có gì sai, sai ở ngôn từ Việt Nam quá phong phú, một từ dâm họ có thể lái ra nhiều nghĩa . Ở nước ngoài từ dâm có thể hiểu là sex lên nghe không nặng nề như từ dâm ở Việt Nam. Tất cả do ngôn từ và văn hóa của mỗi nước nó khác nhau nên anh bị chỉ chích, đơn giản chỉ có thế.

Đây không phải lần đầu tiên Duy Mạnh gặp phải những tranh cãi trái chiều vì phát ngôn của mình.

Tác giả: Kim Thảo

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP