Cuộc sống

Đàn ông đừng hứa hẹn nếu…

Đàn ông đủ sức đi cả vạn dặm sông hay vượt trăm dãy núi, nếu phía cuối đoạn đường có người phụ nữ anh ta yêu thương. Nên mới nói, đàn ông thật lòng, bạn ở bao xa anh ta nhất định sẽ tìm đến. Còn nếu không có tình cảm, dù bạn có ngồi cạnh bên, cũng chẳng có ý nghĩa gì.

Đối với đàn ông, khi anh ta chẳng còn muốn chủ động nhắn tin, hỏi thăm, hò hẹn cùng ai đó, thì cảm tình dành cho họ chắc chắn cũng không còn. Đừng kỳ vọng trông chờ một người đã cạn tình sẽ tha thiết chở mình sau lưng. Đừng viển vông mong đợi một người đã cạn lòng với mình sẽ mở lời, ngỏ ý. Vậy nên ai nghĩ yêu một người đàn ông vô tâm là can đảm lắm, thì lầm rồi. Chỉ là ngu dại thôi!...

Đừng lầm tưởng rằng đàn ông vô tâm là do tính cách, đó chỉ là do anh ta chưa thực sự yêu bạn thôi.

Đàn ông, nếu chỉ mỗi việc đơn giản là chờ người phụ nữ mình yêu tô đỏ môi son, kẻ lại viền mắt, mà cũng không làm được thì đừng bao giờ mở miệng hứa hẹn những chuyện cả đời không rời, hay kiên định ở bên. Đàn ông một khi đã so đo và tính toán chút thời gian nhỏ nhặt dành cho phụ nữ, thì làm sao giữ được bình yên thường nhật dành cho cô ấy.

Trong khi đấy, phụ nữ chưa hề than vãn những lần đợi người đàn ông của mình say xỉn cùng đám bạn. Và cũng chưa từng chán nản những hôm bị bỏ rơi trong im lặng đến mệt lòng. Phụ nữ nếu lỡ có cảm tình với người đàn ông không mảy may ý định vì mình mà nhẫn nại, thì bỏ đi.

Chỉ có mười lăm, hai chục phút để phụ nữ chăm chút bản thân, đàn ông cũng phải bận lòng so tính. Vậy đến mười năm, hai chục năm chồng vợ sau này, làm gì có chuyện vì chở che cho người phụ nữ cạnh bên mình, mà chấp nhận hy sinh? Chắc gì tâm tình sẽ chẳng lung lay, thay đổi... Đàn ông nếu ngay cả chút ít thời gian rảnh rỗi cho nhau còn cân đong đo lường, thì lấy tư cách gì mà đòi yêu thương?

Phụ nữ đừng đánh giá đạo đức của đàn ông thông qua vẻ ngoài lịch lãm. Cũng đừng nghĩ đàn ông mở lời càng nhiều ngữ từ hoa mỹ, thì càng trưởng thành. Muốn biết bản chất thật sự, cứ nhìn xem họ đối đãi với người phụ nữ đã từng ngủ cùng giường qua đêm ra sao, nghe rõ họ nói những điều tốt - xấu về người yêu cũ thế nào. Đàn ông giàu chưa hẳn tử tế. Đàn ông nghèo chưa chắc đã tệ. Cái giá phải trả khi yêu đàn ông mà không nhìn thấu tâm tưởng có thể phải đánh đổi bằng nhiều năm son trẻ yêu thương.

Phụ nữ khi chọn ai đó để ở bên, sai phạm một lần thì còn phân nửa thanh xuân đo bằng nghĩ lo và vun vén. Nhưng lỡ như cả đời đều đặt tưởng tin nhầm vào nơi không tròn vẹn, nếu chẳng dứt bỏ, chỉ có thể nhận về tổn thương...

Tác giả: Huỳnh Khải Vệ

Nguồn tin: Báo Đời sống & Pháp luật

  Từ khóa: hứa hẹn , Đàn ông

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP