Pháp luật

Đang bị truy nã vẫn trốn về quê làm hộ chiếu xuất ngoại

Ngày 28/7, thông tin từ Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (Công an tỉnh) cho biết, đơn vị vừa ban giao đối tượng Nguyễn Cảnh Tài (SN 1991, trú tại xã Cát Văn, huyện Thanh Chương) cho Công an huyện Đô Lương để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Nguyễn Cảnh Tài thời điểm bị bắt giữ. Ảnh: Như Bình

Theo thông tin từ công an cung cấp, Nguyễn Cảnh Tài từng có thời gian sống và làm việc ở Nga. Sau khi về Việt Nam, Cảnh Tài được phát hiện có dính líu đến ma túy và thường xuyên tụ tập bạn bè mua ma túy để sử dụng. Khi Tài và Đặng Đình Tài (SN 1988, trú cùng địa chỉ) sang địa phận huyện Đô Lương để mua ma túy thì bị Công an huyện Đô Lương phát hiện.

Trong khi Đặng Đình Tài bị bắt thì Nguyễn Cảnh Tài bỏ trốn. Ngày 3/7/2018, Công an huyện Đô Lương ra quyết định truy nã Nguyễn Cảnh Tài về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” đồng thời chuyển hồ sơ đến Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm để truy bắt.

Làm việc với người thân của Tài, các trinh sát truy nã đều nhận được thông tin không biết Tài đi đâu, làm gì, đối tượng cũng không liên lạc về nhà. Thực ra sau khi rời khỏi địa phương, Nguyễn Cảnh Tài ra Hà Nội trốn trong nhà người thân. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Tài rất hiếm khi ra khỏi cửa.

Sáng ngày 22/7, các trinh sát nhận được thông tin có đối tượng giống Nguyễn Cảnh Tài xuất hiện tại khu vực xung quanh trụ sở Phòng xuất nhập cảnh (phường Trường Thi, TP Vinh). Một tổ công tác ngay lập tức có mặt tại đây để xác minh. Tuy nhiên thời điểm này có rất nhiều người dân đến làm hộ chiếu, giấy thông hành nên việc bắt giữ Tài gặp nhiều khó khăn. Sau khi báo cáo về đơn vị, tổ công tác được lệnh bí mật bám theo Tài, chờ thời cơ hành động.

Sau khi rời trụ sở Phòng xuất nhập cảnh, Nguyễn Cảnh Tài lên ô tô chạy hướng Vinh – Hà Nội. Các trinh sát phòng truy nã lập tức lên xe bám theo. “Từ khi xuất hiện ở TP Vinh cho đến khi lên xe khách, đối tượng luôn đội mũ sụp xuống che hết mặt. Trong khi đó, thông tin về đối tượng mà chúng tôi tiếp cận còn khá mới, các dấu vết nhận dạng chưa nắm được kỹ nên phải tiếp tục “án binh bất động” chờ thời cơ.

Xe ra đến bến Nước Ngầm, Nguyễn Cảnh Tài bước xuống. Sau gần 5 tiếng bí mật quan sát, nhận diện chính xác là đối tượng đang bị truy nã, khi Tài chuẩn bị bước lên xe buýt thì bị trinh sát áp sát, khống chế và bắt giữ thành công”, Trung tá Nguyễn Quốc Huy – Đội truy tìm, PC52 cho biết.

Theo Trung tá Huy, sau khi được dẫn giải về Nghệ An, tại trụ sở Phòng PC52, Nguyễn Cảnh Tài khai nhận thông qua các nguồn tin từ bạn bè, Tài biết mình đang bị công an truy nã. Để cao chạy xa bay, Tài quyết định về… làm lại hộ chiếu để chuẩn bị sang Nga.

Tác giả: Như Bình

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP