Xã hội

Đang tập múa, bé gái 12 tuổi bị tường nhà đổ sập đè tử vong

Đang tập múa cùng nhóm bạn thì tường nhà bất ngờ đổ sập khiến một bé gái 12 tuổi bị gạch đá đè tử vong

Ngày 8-10, ông Phạm Trung Kiên, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, cho biết do ảnh hưởng của mưa lũ, trên địa bàn huyện xảy ra vụ tường sập do sạt taluy khiến một cháu bé tử vong.

Trước đó, do mưa lớn nên vào khoảng gần 20 giờ ngày 7-10, khi cháu H.T.T. (2011, trú tại Làng Quạch, xã Ngòi A) đến nhà người bác cùng thôn để tập múa thì bất ngờ bị tường đổ, đè lên người khiến cháu tử vong.

Mưa lớn khiến tường nhà đổ sập khiến cháu Tr. tử vong. Ảnh: VOV

Được biết, khi xảy ra sự việc, cháu T. đang tập múa cùng 5 - 6 bạn khác, những người này may mắn chạy được và không ai bị thương.

Trước đó, rạng sáng 7-10, mưa lớn gây sạt lở đất vào nhà dân cũng đã khiến 2 người ở thôn Gốc Nhội, xã Yên Thái, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái thiệt mạng.

Được biết, từ ngày 6 đến 8-10, trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa lớn khiến 394 ngôi nhà bị ảnh hưởng (trong đó có 2 nhà ở huyện Văn Yên bị cuốn trôi hoàn toàn, 6 nhà phải di dời khẩn cấp, 333 nhà bị ngập nước).

Gần 139 ha diện tích lúa, hoa màu, cây lâm nghiệp bị thiệt hại, ngập úng; 4 công trình công cộng bị hư hỏng, ảnh hưởng. Nhiều tài sản của người dân như ôtô, xe máy bị hư hỏng do ngập nước. Nhiều công trình giao thông, thủy lợi và hệ thống đường điện cũng bị sạt lở, ảnh hưởng... Thiệt hại ban đầu ước tính hàng chục tỉ đồng.

Tác giả: Như Quỳnh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP