Pháp luật

Đánh bạc trong giờ hành chính, Bí thư Đảng ủy phường bị cách chức

Tham gia đánh bạc trong giờ hành chính, một Bí thư Đảng ủy phường ở Quảng Trị bị kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Chiều 7-5, UBKT Tỉnh uỷ Quảng Trị cho biết Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thi hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Dương (38 tuổi), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Đông Giang, TP. Đông Hà bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng do thiếu tu dưỡng, rèn luyện, thiếu gương mẫu trong công tác và lối sống, tham gia đánh bạc trong giờ hành chính bị bắt quả tang.

Ông Nguyễn Xuân Dương (người đứng đầu tiên, bên trái) bị cách chức các chức vụ trong Đảng

Trước đó, vào cuối tháng 3-2017, Công an Quảng Trị ập vào ngôi nhà ba tầng trên đường Tôn Thất Thuyết (TP. Đông Hà) và bắt quả tang ông Dương và 4 người khác đang đánh bạc với hình thức binh xập xám. Sau khi phát hiện lực lượng chức năng, nhiều người đã nhảy từ tầng 3 xuống một ngôi nhà bên cạnh để chạy trốn, trong đó có ông Dương. Tại chiếu bạc, qua kiểm tra lực lượng chức năng thu giữ gần 200 triệu đồng.

Tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 29-9-2017, ông Nguyễn Xuân Dương bị TAND tỉnh Quảng Trị tuyên phạm tội "Đánh bạc" với mức phạt 35 triệu đồng.

Theo UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị, những vi phạm của ông Dương đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương và gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Tác giả: H.Phong

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP