Pháp luật

Đánh bạn học vỡ sọ não, 3 nam sinh nhận án tù

Do mâu thuẫn trong lớp học, nhóm nam sinh ở cấp 3 ở huyện Lang Chánh (Thanh Hoá) đã dùng hung khí đánh bạn bị chấn thương sọ não.

Ngày 21/04, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Bá Thuận (SN 2003); Vi Tuấn Anh (SN 2004); Đỗ Đình Minh (SN 2003) đều ngụ huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa về tội "Giết người".

3 bị cáo tại phiên toà xét xử sơ thẩm ngày 21/04

Theo cáo trạng, Vi Tuấn Anh và Phan Thanh L. là học sinh cùng lớp 11A6, Trường THPT Lang Chánh. Ngày 12/01/2021, khi thu tiền ủng hộ từ thiện, L. là lớp trưởng có to tiếng với một số bạn chưa nộp tiền và đã xảy ra mâu thuẫn với Vi Tuấn Anh. Cả hai đánh nhau nhưng được các bạn trong lớp và thầy cô giáo can ngăn. Vi Tuấn Anh sau đó nhắn tin với bạn bè trên nhóm chat Facebook về việc mâu thuẫn với L.

Ngày 14/01/2021, Nguyễn Bá Thuận nhận được tin Tuấn Anh nhắn trên nhóm với nội dung bị L. dùng dao dí vào cổ đe doạ nên rủ Thuận sau khi tan học đến cổng trường đón về và nhắn Thuận cầm theo dao để đánh L., Thuận nhận lời. Đỗ Đình Minh (học cùng trường) sau khi được Thuận nhờ tìm hung khí, Minh đã lấy một cây gậy đánh bóng chày bằng sắt đưa cho Thuận.

Đến 11h cùng ngày, Minh chở Thuận đến đứng đối diện cổng trường THPT Lang Chánh chờ L. vừa từ cổng trường đi ra. Lúc này Thuận từ phía sau vung gậy bóng chày đập trúng vào đầu L. khiến nạn nhân ngã gục tại chỗ.

Sau khi đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, qua thăm khám và giám định pháp y về thương tích cho thấy L. bị chấn thương sọ não, tổn hại 49% sức khoẻ.

Tại phiên toà, căn cứ vào các hành vi, lời khai của các bị cáo, nhân chứng, HĐXX TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bá Thuận mức án 7 năm 6 tháng tù giam; Vi Tuấn Anh và Đỗ Đình Minh mỗi bị cáo 3 năm 6 tháng tù giam, buộc bồi thường cho gia đình bị hại 200 triệu đồng.

Tác giả: Phúc Tuấn

Nguồn tin: Báo Giao thông

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP