Xã hội

Danh tính gây bất ngờ của thanh niên chữa bệnh câm điếc bằng cách "rút lưỡi" giống hệt "thần y" Võ Hoàng Yên

Công an Quảng Ngãi đã xác định được danh tính "thần y" chữa câm điếc bằng cách… rút lưỡi, vỗ vào tai bệnh nhân, giống hệt ông Võ Hoàng Yên.

Những ngày qua, mạng xã hội xuất hiện clip một thanh niên chữa bệnh câm điếc như "thần y" Võ Hoàng Yên đã gây xôn xao dư luận. Thanh niên này cũng đập vào tai, rút lưỡi, bấm huyệt… để chữa bệnh câm điếc.

Nam thanh niên tay trái ấn vào cổ, tay phải dùng khăn trắng lôi lưỡi thiếu nữ ra ngoài. Ảnh từ clip

Theo đó, trên báo Thanh niên mô tả, clip nam thanh niên chữa bệnh câm điếc như "thần y" Võ Hoàng Yên diễn ra ở trong một căn phòng, ghi lại cảnh chữa bệnh cho một thiếu niên và thiếu nữ trẻ tuổi. Bước đầu chữa cho một thiếu niên, nam thanh niên nói to một vài chữ. Sau đó, người này dùng hai tay bấm mạnh và vỗ bôm bốp vào hai tai "người bệnh".

Lát sau thanh niên kề bên tai trái qua bên phải thiếu niên hỏi: "Nghe to hông?". Thấy thiếu niên gật đầu, thanh niên này đưa ngón cái lên xem như… ok! Thiếu niên được chữa bệnh cũng đưa ngón cái lên làm theo.

Mời tiếp thiếu nữ ngồi vào ghế chữa bệnh, thanh niên nọ bắt đầu bấm huyệt trên vùng mặt, trước trán, hai bên tai. Thanh niên dùng hai tay vỗ vào nhau, kề sát bên tai trái và phải của thiếu nữ, cứ mỗi cái vỗ tay mạnh, thiếu nữ vừa ú ớ vừa gật đầu, ra ý là nghe.

Thanh niên này tiếp tục dùng tay trái bấm vào vùng cổ, còn tay phải dùng khăn trắng đưa vào rút lưỡi cô gái ra rất mạnh. Đau, cô gái gục đầu xuống.

"Thần y" rút lưỡi để chữa câm điếc. Phương pháp chữa bệnh này giống hệt ông Võ Hoàng Yên (Ảnh cắt từ clip)

Liên quan đến clip trên, chiều 12/4, trên báo Dân trí, Công an huyện Tư Nghĩa cho biết, N.T.N (sinh năm 2002, xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa) chính là "thần y" trong clip chữa bệnh câm điếc bằng cách rút lưỡi lan truyền trên mạng xã hội.

Tại cơ quan công an, N. khai là sinh viên năm nhất của một học viện âm nhạc. Dịp về quê đón Tết Nguyên đán 2021, N. được "cõi trên nhập" nên có khả năng chữa bệnh câm điếc cứu người. Theo đó, có 3 người câm điếc được N. chữa trị bằng cách vỗ vào tai, bấm vào cổ và… rút lưỡi. Quá trình này được một người dân quay phim và đăng tải trên mạng xã hội.

N.T.N vừa về Quảng Ngãi để tiếp tục chữa bệnh cho người bị câm điếc. Tuy nhiên, "thần y" chưa kịp "trị liệu" đã bị Công an huyện Tư Nghĩa mời lên làm việc, răn đe, yêu cầu không tái phạm.

Quá trình làm việc, thanh niên này cũng thừa nhận hành vi không đúng của mình. "Chúng tôi cũng báo cáo sự việc lên các cấp có thẩm quyền để có biện pháp xử lý hành vi chữa bệnh không có cơ sở khoa học này", lãnh đạo Công an huyện Tư Nghĩa nói.

Tác giả: K.N (th)

Nguồn tin: Báo Gia đình và Xã hội

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP