Thể thao

Đạp gãy chân Hùng Dũng, Hoàng Thịnh bị cấm thi đấu hết năm 2021

Hoàng Thịnh nhận án phạt cấm thi đấu 9 tháng sau pha vào bóng thô bạo với Hùng Dũng ở trận đấu giữa CLB TP.HCM và Hà Nội FC tối 23/3.

Chiều nay (24/3), Ban kỷ luật VFF vừa có cuộc họp để đưa ra án kỷ luật dành cho tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh sau pha vào bóng thô bạo với Đỗ Hùng Dũng trong cuộc so tài giữa CLB TP.HCM và Hà Nội FC.

VFF đã quyết định treo giò Hoàng Thịnh 9 tháng (đến hết 31/12/2021), đồng nghĩa mùa giải này đã khép lại với tiền vệ mang áo số 9.

Hoàng Thịnh nhận án phạt nặng.

Ngoài ra, Hoàng Thịnh phải đền bù theo điểm a, khoản 4 điều 39 theo quy định kỷ luật của VFF. Khoản 4, điều 39 quy định: Người vi phạm phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra, mức chi phí được quy định cụ thể là: không vượt quá 15 tháng lương của người vi phạm theo hợp đồng lao động ký với CLB, đội bóng chủ quản tại thời điểm vi phạm, hoặc không vượt quá 50 triệu đồng đối với trường hợp người vi phạm là cầu thủ đào tạo, tập nghề.

Trong trường hợp này, chi phí sẽ do CLB/ đội bóng đang sử dụng, quản lý cầu thủ tại thời điểm vi phạm chi trả. Việc bồi hoàn của cầu thủ đối với CLB/đội bóng do hai bên thỏa thuận.

Hoàng Thịnh là cầu thủ nhận án kỷ luật nặng nhất lịch sử cho tình huống phạm lỗi bạo lực, mang tính triệt hạ đối thủ. Trước đó, hậu vệ Trần Đình Đồng (khi còn khoác áo SLNA) bị VFF treo giò 28 trận (tương đương 9 tháng) sau pha phạm lỗi với Trần Anh Hùng của Hùng Vương An Giang.

Thủ quân Quế Ngọc Hải của tuyển Việt Nam từng bị treo giò 6 tháng và chịu toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương sau pha vào bóng triệt hạ Trần Anh Khoa, khiến cầu thủ của SHB Đà Nẵng phải giải nghệ.

Án treo giò mang tính răn đe của VFF là lời cảnh tỉnh với những hành vi bạo lực sân cỏ. Trong trận đấu tối 23/3, Hoàng Thịnh có pha vào bóng bằng cả hai chân với Hùng Dũng, khiến cầu thủ của Hà Nội FC gẫy xương chày, xương mác và phải phẫu thuật khẩn cấp.

"Dũng và tôi thật sự thân nhau. Cậu ấy bị như thế vì tôi. Dũng đau một, tôi đau mười. Hay ho gì ba thứ đá như thế. Tôi ham bóng và lao lên. Cay đắng thay, Hùng Dũng lại gãy chân. Mọi chuyện đã xảy ra theo cách không ai muốn", cầu thủ của CLB TP.HCM chia sẻ.

Cầu thủ Hà Nội FC lo lắng cho Hùng Dũng.

Hoàng Thịnh và các cầu thủ CLB TP.HCM vào thăm Hùng Dũng ngay sau trận đấu tối qua. Bầu Hiển của Hà Nội FC đã chỉ đạo đội bóng phải tìm bác sĩ giỏi nhất và tạo điều kiện tốt nhất để Hùng Dũng hồi phục.

Hùng Dũng được mổ bởi bác sĩ Phạm Quốc Hùng, người từng phẫu thuật cho Đoàn Văn Hậu, và là một trong những bác sĩ y học thể thao tốt nhất Việt Nam hiện nay. Dự kiến, Hùng Dũng phải nghỉ thi đấu đến hết năm 2021.

Chiều nay, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng, trưởng đoàn Nguyễn Cao Trí và HLV Alexandre Polking đã đại diện CLB TP.HCM đến Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh để thăm hỏi, động viên Hùng Dũng.

Tác giả: Hoàng Nam

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP