|
Súp lơ xanh
Đây là loại rau đứng đầu bảng về lượng protein, đường, mỡ, vitamin và carotene. Những dưỡng chất quý giá này khiến cho rau có thể làm tăng khả năng chống tổn thương và tăng tính đàn hồi cho da. Súp lơ xanh có vị thơm, giòn, ít bị biến sắc khi gặp nóng nên bạn có thể xào, nấu canh hoặc trộn nộm đều rất ngon.
Trà xanh
Trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa, tốt cho sức khỏe và tốt cho da. Bên cạnh việc uống trà xanh mỗi ngày để tăng cường sức khỏe bạn cũng có thể sử dụng nước trà xanh để tắm. Trong trà xanh có chứa nhiều tannin, là hợp chất chống viêm giúp da xóa mờ những vết thâm và ngăn cản quá trình làm hại da từ môi trường.
Đậu nành
Rất giàu vitamin E và có chứa hợp chất BBIC, chất có khả năng ức chế hoạt động của protease, loại enzyme đóng vai trò quan trọng trong quá trình dẫn đến chứng da xơ cứng. Vì vậy, sử dụng đậu nành thường xuyên có thể khiến da mềm mịn, săn chắc. Ngoài ra hợp chất isof lavones trong đậu nành còn có tác dụng như một nội tiết tố nữ giúp da mịn màng. Nếu bạn sử dụng trực tiếp đậu nành thì tỉ lệ hấp thụ của cơ thể chỉ đạt 65%. Nhưng nếu dùng các sản phẩm chế biến từ đậu nành thì hiệu quả sẽ tốt hơn. Khi được ủ thành giá đỗ, đậu nành còn sản sinh ra lượng vitamin C có tác dụng làm trắng da.
Cà chua
Chọn cà chua chín đỏ, bỏ hột, giã nhuyễn đắp lên mặt từ 15 – 20 phút rồi rửa sạch. Trong cà chua có sinh tố A, C và nguyên tố lưu huỳnh cần thiết cho da. Cà chua còn có tác dụng trị da nhăn.
Tác giả: PV
Nguồn tin: Báo Sức khỏe & Đời sống