Thế giới

Đệ nhất phu nhân Mỹ lên tiếng sau hơn 1 tháng 'biến mất bí ẩn'

Sự biến mất đột ngột trước công chúng kể từ đầu năm của đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump làm dấy lên những đồn đoàn về sức khỏe của bà.

Lần cuối cùng đệ nhất phu nhân Mỹ xuất hiện trước công chúng Mỹ là vào hồi đầu năm. Kể từ đó, bà không xuất hiện trong bất cứ sự kiện nào. Tuy nhiên, mới đây, bà Melania đã lên tiếng bằng cách đăng tải một dòng tweet, gián tiếp đập tan những đồn đoán về sự "biến mất bí ẩn" của mình.

"2 năm tại Nhà Trắng vừa trôi qua là khoảng thời gian khó quên. Tôi rất vinh dự được phục vụ quốc gia này", phu nhân Tổng thống Trump viết trên Twitter hôm 20/1, kèm bức ảnh chụp mình cùng chồng đứng giữa con dấu của Tổng thống Mỹ.

Cập nhật mới nhất trên Twitter của đệ nhất phu nhân Mỹ. (Ảnh: Twiiter)

Từng xuất hiện nhiều đồn đoán về nơi ở của đệ nhất phu nhân Mỹ kề từ khi bà không còn xuất hiện trong các sự kiện từ ngày 1/1. Nhiều người tin rằng bà đang tìm cách né tránh truyền thông trong bối cảnh chính phủ Mỹ đang phải đóng cửa dài ngày do đảng Dân chủ và Tổng thống Trump vẫn chưa thể tìm được tiếng nói chung liên quan tới yêu cầu xây dựng bức tường biên giới hoặc gặp vấn đề về sức khỏe.

Tuy nhiên, bà Stephanie Grisham, người phát ngôn đệ nhất phu nhân Mỹ trong một tuyên bố mới đây khẳng định bà Melania đang rất bận rộn vì phải chuẩn bị cho nhiều sự kiện trong thời gian tới.

"Chúng tôi đang chuẩn bị cho chiến dịch “Điều Tốt Nhất” (Be Best) và các nhiệm vụ thường niên tại Nhà Trắng", bà Grisham nói với Washington Post.

Hồi đầu tuần, truyền thông Mỹ cho biết bà Melania Trump đã tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida trên chiếc Không Lực 1. Tuy nhiên, thông tin này khiến Tổng thống Trump hứng không ít chỉ trích vì trước đó ông đã không để chủ tịch Hạ viện Mỹ sử dụng máy bay quân sự đến thăm Afghanistan ngay trước khi chuyến công du của bà.

"Vì chính phủ đóng cửa, tôi lấy làm tiếc phải thông báo với bà rằng chuyến công du đến Brussels, Ai Cập và Afghanistan đã bị hoãn. Tôi cảm thấy rằng vào thời điểm hiện tại, sẽ là tốt hơn nếu bà ở lại Washington đàm phán với tôi để chấm dứt tình trạng đóng cửa chính phủ", ông Trump nói.

Năm 2018, bà Melania cũng từng "biến mất" sau đêm giao thừa và chỉ xuất hiện cho tới tận ngày 30/1/2018. Tuy nhiên, Nhà Trắng sau đó xác nhận đệ nhất phu nhân Mỹ phải trải qua một đợt điều trị thận tại bệnh viện Maryland.

Tác giả: Song Hy

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP