Cuộc sống

Đến gặp chồng giám đốc, vợ cười với cô nhân viên trẻ đẹp: “Đừng mơ giấc mơ hạnh phúc dưới mái nhà của người khác” khiến cô nàng run rẩy đánh rơi tung tóe hộp cơm trưa

Bị bóc trần tâm tư tưởng đã chôn giấu kỹ, Nguyệt sợ hãi và run rẩy đến mức hộp cơm trưa trên tay cũng không cầm vững được nữa, thả rơi tung tóe xuống sàn nhà.

Hạnh phúc là điều ai cũng mong mỏi và kiếm tìm. Phụ nữ cũng nên chủ động tìm kiếm và nắm lấy hạnh phúc cho bản thân mình. Nhưng điều đó không có nghĩa là giành giật hạnh phúc của người khác. Người đàn ông và thứ hạnh phúc bạn chiếm được ấy thật ra chẳng có giá trị gì đâu. Bởi người đàn ông tốt thì không phản bội người phụ nữ của mình.

Hoa (35 tuổi, Hà Nội) tâm sự cô và chồng kết hôn đến nay đã 12 năm. Đi lên từ hai bàn tay trắng, sở hữu được cơ ngơi như hiện tay, hai vợ chồng cô phải trải qua rất nhiều gian khổ, khó khăn.

"Điều an ủi đối với tôi đó là chồng rất chung thủy với vợ. Anh luôn trân trọng những gì tôi đã làm dành cho anh và bao tình nghĩa vợ chồng tôi có với nhau", Hoa nói.

Hoa kể mấy hôm trước cô vừa lên công ty tìm gặp chồng. Trước đây Hoa và chồng cùng chung sức gây dựng công ty nhưng hiện tại chỉ có mình anh quản lý. Còn Hoa đã mở cửa hàng kinh doanh riêng tự mình điều hành. Tuy vậy công việc của chồng Hoa vẫn nắm chắc bởi vợ chồng cô luôn chia sẻ với nhau mọi điều.

Nhìn đồng hồ thấy đã đến giờ ăn trưa nên Hoa rủ chồng ra ngoài dùng bữa. Vừa hay cửa phòng giám đốc vang lên tiếng gõ, Hoa mở cửa thì thấy một cô nhân viên trẻ măng và xinh đẹp. Cũng đến hai tháng nay Hoa không tới công ty thăm chồng, cô đoán đó là nhân viên mới do anh vừa tuyển dụng.

Ảnh minh họa

Nhân viên gõ cửa phòng tìm gặp giám đốc là chuyện bình thường nếu không có sự xuất hiện của hộp cơm trưa trên tay cô nàng. Và cả nụ cười dịu dàng, ngọt ngào trên khuôn mặt xinh đẹp ấy nữa. Hoa cũng là phụ nữ, nhìn ánh mắt và nụ cười của cô nhân viên mới, sao Hoa không hiểu trong lòng cô nàng đang nghĩ gì.

Hoa hỏi thì mới biết tên cô gái đó là Nguyệt. Hoa mỉm cười nói: "Em đến để tặng cơm trưa cho giám đốc phải không? Chị em mình chưa gặp nhau nên có lẽ em không biết chị là vợ của anh ấy. Chị có tư cách để nhận hộ chồng mình hộp cơm này đúng không?".

Nguyệt rõ ràng bị bất ngờ nên không biết phải phản ứng thế nào. Hoa nhẹ vén giúp Nguyệt sợi tóc buông xuống trán rồi mềm giọng thủ thỉ: "Đừng bao giờ mơ giấc mơ hạnh phúc dưới mái nhà của người khác em ạ. Em xinh đẹp và trẻ trung thế này, tại sao không đàng hoàng và kiêu hãnh mà mơ giấc mơ hạnh phúc của riêng mình?".

Bị bóc trần tâm tư tưởng đã chôn giấu kỹ, Nguyệt sợ hãi và run rẩy đến mức hộp cơm trưa trên tay cũng không cầm vững được nữa, thả rơi tung tóe xuống sàn nhà. Nguyệt hốt hoảng thu dọn hộp cơm rồi lúng túng hướng ánh mắt về phía chồng Hoa khi anh xuất hiện. Hoa vỗ vai cô gái trẻ trước khi rời đi: "Cố gắng làm việc tốt em nhé. Rồi em sẽ tìm được hạnh phúc rực rỡ khác, quan trọng là nó chỉ thuộc về riêng em".

Ảnh minh họa

Trong bữa cơm, chồng Hoa hỏi chuyện nên cô kể sơ qua cuộc nói chuyện của cô và Nguyệt cho anh nghe. Lúc bấy giờ anh mới giật mình nhận ra bản thân đã vô tâm khi không biết nhân viên có tình ý với mình qua những hộp cơm trưa. Anh còn nghĩ cô ấy cảm kích mình cho cơ hội làm việc, cũng bởi Nguyệt nhìn khá ngoan hiền. Anh còn hỏi Hoa có nên cho cô ấy nghỉ việc hay không nhưng Hoa ngăn lại.

"Thời gian sau đó thấy chồng tôi kể Nguyệt không còn tặng anh ấy cơm trưa nữa. Trái lại rất thành thật và chăm chỉ làm công việc của mình. Tôi mừng là mình đã đặt niềm tin đúng người và lời khuyên của tôi đã trở nên hữu ích đối với một người phụ nữ khác. Nếu không sự tử tế và tôi sẽ trở nên thừa thãi mất", Hoa chia sẻ.

Hoa còn bảo sau đó khoảng nửa năm, nhân một lần cô ghé thăm công ty chồng, Nguyệt đã mời Hoa đi ăn cơm. Trong bữa ăn Nguyệt khoe với Hoa rằng đã có bạn trai, là một anh chàng rất có nghị lực và chăm chỉ. Hai người luôn động viên nhau cùng cố gắng để xây dựng một tương lai tươi sáng.

Hoa nói đúng, phụ nữ tuy yếu mềm nhưng phải sống thật kiêu hãnh và giàu lòng tự trọng. Hạnh phúc là thứ đáng cho phụ nữ đấu tranh để đạt được nhưng không có nghĩa là bất chấp tất cả mà giành giật. Tất nhiên đàn ông không phải là một món đồ để phụ nữ có thể tranh cướp của nhau. Nhưng khi mái nhà của người phụ nữ khác còn đang yên ấm, thì người phụ nữ tốt sẽ chẳng bao giờ trộm mơ giấc mơ hạnh phúc của mình dưới mái nhà ấy cả!

Tác giả: An Du

Nguồn tin: Báo Tổ quốc

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP