Cuộc sống

Đeo nhẫn cưới phạm những điều đại kỵ này bảo sao vợ chồng cãi nhau cả ngày

Dù chuẩn bị cưới hay cưới nhau đã lâu thì các cặp đôi cũng nhớ tránh phạm phải những điều kiêng kỵ này khi đeo nhẫn cưới để hạnh phúc tròn đầy.

Nhẫn cưới là biểu trưng cho hạnh phúc tròn đầy - Ảnh: Minh họa


Đeo nhẫn cưới trước khi hôn lễ chính thức diễn ra

Khi chọn xong nhẫn cưới nhiều cặp đôi thường đeo ngay. Tuy nhiên, theo quan niệm người xưa, trước khi hôn lễ chính thức diễn ra thì các cặp vợ chồng tuyệt đối không nên đeo nhẫn cưới. Theo đó, đeo nhẫn cưới trước khi hôn lễ chính thức diễn ra sẽ khiến cuộc sống gia đình bị xáo trộn, tình yêu không được bền vững.

Không đeo nhẫn cưới ở ngón áp út

Vì một số lý do khác nhau mà bạn không đeo nhẫn cưới ở ngón áp út. Tuy nhiên đây là điều không nên bởi nó sẽ khiến bạn và nửa kia trở nên xa cách.

Từ trước đến nay ngón tay áp út luôn được xem là vị trí chuẩn mực cho chiếc nhẫn cưới. Hơn thế nữa, ngón áp út cũng rất yếu so với các ngón khác trong bàn tay, nên khi đeo chiếc nhẫn tình yêu vào sẽ khiến bạn có thêm niềm tin và sức mạnh về mặt tinh thần.

Bán hoặc làm mất nhẫn cưới

Nhẫn cưới là biểu tượng của sự gắn kết vĩnh cửu và hạnh phúc tròn đầy. Một khi nhẫn cưới được đeo vào tay nhau thì sự ràng buộc, gắn kết giữa hai con người xa lạ trở nên bền chặt, không điểm dừng và luôn bất diệt. Đó cũng chính là sự mở đầu cho đời sống hôn nhân lâu dài bao gồm cả những ràng buộc về mặt pháp lý và xã hội.

Do đó, nếu nhẫn cưới quá rộng hoặc quá chật, bạn có thể sửa lại mà không lo sợ việc nới hoặc cắt bớt nhẫn sẽ ảnh hưởng tới mối quan hệ của cặp đôi. Tuy nhiên, tuyệt đối không được bán nhẫn cưới hay làm mất chúng.

Đeo nhẫn cưới có hình thức quá lệch nhau

Có không ít cặp đôi cho rằng một cặp nhẫn cưới chỉ cần đẹp mà không nhất thiết phải giống hệt nhau. Chính vì thế họ đã lựa chọn chiếc nhẫn theo sở thích của mình và khác xa chiếc còn lại của người bạn đời.

Song theo quan niệm dân gian, điều này là hoàn toàn không nên. Bởi ông bà xưa cho rằng, một cặp nhẫn cưới thường phải có kiểu dáng giống nhau để thể hiện sự tương đồng giữa đôi vợ chồng thì mới mang đến hạnh phúc cho lứa đôi.

Hôn nhân muốn trọn vẹn thì phải biết cách giữ cân bằng cuộc sống gia đình và công việc, mỗi người nhường nhịn nhau một chút. Chỉ khi chúng ta biết thu nhỏ cái tôi mà nghĩ tới bạn đời của mình, tình yêu mới bền bỉ và trường tồn mãi theo năm tháng.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Tác giả: Quỳnh Chi (T/h)

Nguồn tin: Báo ĐS&PL

  Từ khóa: nhẫn cưới , cãi nhau

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP