Trong nước

Diễn biến mới vụ lãnh đạo viện KSND huyện đi hát karaoke trong hành chính

VKSND tỉnh Đắk Lắk khẳng định, trong quá trình đi hát, ông Hoàn và ông Khánh uống nước lọc, không sử dụng rượu, bia và không có việc hát Karaoke “ôm” như nội dung đơn tố cáo

VKSND tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản phản hồi thông tin báo chí về sự việc cán bộ trong ngành hát karaoke trong giờ làm việc.

Cụ thể, trước đó, trên mạng xã hội đăng tải thông tin, clip cho rằng Viện trưởng Viện KSND huyện Ea Súp cũng nhân viên đi hát karaoke ôm trong giờ hành chính. Ngay sau đó, Viện KSND tỉnh Đắk Lắk đã lập đoàn thanh tra xác minh vụ việc.

Trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Ea Súp. Ảnh: Vietnamnet

Kết quả của việc xác minh, vào khoảng 13-15h chiều 17/12/2019, ông Nguyễn Tất Hoàn-Viện trưởng và ông Nguyễn Quốc Khánh-Kiểm sát viên Viện KSND huyện Ea Súp cùng ông Dương Quang Tuyến-nguyên Chánh Thanh tra Viện KSND tỉnh Đắk Lắk (mới nghỉ hưu), ông Hồ Đình Hiên- nguyên Trưởng Phòng 1 Viện KSND tỉnh Đắk Lắk (mới nghỉ hưu), ông Võ Văn Hữu-nguyên Viện trưởng Viện KSND huyện Krông Bông (mới nghỉ hưu) và bà Lang Thị Hòe-nhân viên xét nghiệm tại Trung tâm y tế huyện Ea Súp đi hát Karaoke tại quán Karaoke ở thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

"Trong quá trình hát, ông Hoàn và ông Khánh uống nước lọc, không sử dụng rượu, bia và không có việc hát Karaoke “ôm” như nội dung đơn tố cáo”, Văn bản của Viện KSND tỉnh Đắk Lắk khẳng định.

Tuy nhiên, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho hay, việc ông Nguyễn Tất Hoàn và ông Nguyễn Quốc Khánh đi hát Karaoke trong giờ làm việc là vi phạm nội quy, quy chế làm việc của Viện KSND huyện Ea Súp, vi phạm quy định của Ngành và Luật cán bộ, công chức năm 2008, tạo dư luận không tốt trong xã hội.

“VKSND tỉnh đang xem xét, xử lý trách nhiệm của các ông Nguyễn Tất Hoàn và ông Nguyễn Quốc Khánh theo quy định của Ngành và quy định của pháp luật” , VKSND tỉnh Đắk Lắk thông tin.

Tác giả: Hoàng Yên (T/h)

Nguồn tin: Báo Đời sống và Pháp luật

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP