Số hóa

Điện thoại có camera gần giống mắt người

Dự kiến ra mắt vào ngày 29/3, dòng Mi Mix mới là thiết bị di động đầu tiên trên thế giới được trang bị thấu kính chất lỏng, cơ chế giống mắt người.

Thấu kính này chứa một chất lỏng quang học đặc biệt, có thể được điều chỉnh bằng cơ hoặc điện. Không như loại thấu kính phổ thông, thấu kính lỏng có thể căng dãn để dễ dàng điều chỉnh cự ly tiêu điểm máy ảnh.

Theo Lei Jun, CEO của Xiaomi, loại thấu kính sẽ được điều khiển bởi một động cơ nhỏ để giúp quá trình tập trung tiêu cự nhanh và chính xác hơn.

Thấu kính lỏng của Mi Mix sẽ có cơ chế giống mắt người. Ảnh: Xiaomi.

Ngoài ra, lượng chất lỏng này sẽ có một lớp phim bọc bên ngoài để cải thiện khả năng xử lý. Nó chiếm lượng diện tích ít hơn đáng kể.

Dựa vào tính đặc thù của chất lỏng, sự biến dạng của loại "nước" bên trong thấu kính sẽ giúp lấy nét tốt hơn thấu kính thường. Công ty cho rằng cơ chế này cũng giống như cách mắt con người hoạt động.

Loại chất lỏng trên, theo Xiaomi, có hệ số truyền sáng rất cao cùng độ tán sắc thấp. Các chỉ số này sẽ giúp người dùng có trải nghiệm chụp ảnh thật sự tốt. Nó còn có khả năng chống chịu những điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Thấu kính lỏng sẽ hỗ trợ tính năng chụp hình macro, hay chụp góc lớn, và chụp ảnh ở các cự ly lớn.

Công ty gọi dạng thấu kính này là “Công nghệ nhiếp ảnh sinh học”, và dành nhiều lời lẽ có cánh cho nó.

Nhiều người dự đoán thành viên tiếp theo trong gia đình Mi Mix sẽ là một chiếc điện thoại gập như Samsung Galaxy Fold hay Z Flip. Tuy nhiên, để biết chính xác độ tin cậy của các thông tin này thì phải đợi đến màn ra mắt của chiếc điện thoại vào ngày 29/3 sắp tới.

Tác giả: Ngọc Vĩnh

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP