Số hóa

Điện thoại Huawei rớt giá thê thảm khi người dùng đổ xô bán tháo

Nhiều mẫu điện thoại Huawei giảm sâu mức giá mua lại khi người tiêu dùng đổ xô đi bán các thiết bị này.

Theo Forbes, một số nhà bán lẻ điện thoại thông minh tại Anh giảm sâu mức giá mua lại các smartphone cao cấp của Huawei trong khi nhiều người tiêu dùng đổ xô đi bán các thiết bị này.

Theo thông tin từ một trong những trang web trao đổi điện thoại thông minh phổ biến nhất nước Anh, một chiếc Samsung S10+, trong tình trạng tốt, có thể được bán với giá 650 USD. Như vậy so với hàng mới, mất khoảng 45%.

Huawei P30 Pro còn tệ hơn khi giờ đây chỉ được rao bán với giá dưới 130 USD, mất gần 90% giá trị. Trước đây, P30 Pro có giá niêm yết 1.150 USD tại Anh, cùng mức giá với Samsung S10+, với dung lượng lưu trữ tương đương.

P30 Pro được ra mắt vào cuối Quý 1, giai đoạn mà công ty dữ liệu quốc tế IDC cho rằng "điểm nổi bật duy nhất của thị trường đến từ nhà cung cấp Huawei", bất chấp sự suy giảm của thị trường, Huawei "sẽ đi ngược xu thế, đạt tăng trưởng với mức ấn tượng, 50% so với năm trước..." và "Huawei đang ở một khoảng cách gần như xa so với ngôi vị nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới của Samsung".

Điện thoại P20 của Huawei cũng rơi vào tình trạng tương tự. Trong khi giá vài tháng trước của điện thoại này là khoảng 356 USD. Nhưng hiện tại điện thoại có giá chỉ khoảng 63 USD.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/5 cấm các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông bị coi là rủi ro với an ninh quốc gia - động thái dường như nhắm vào Huawei. Tập đoàn viễn thông Trung Quốc cũng bị cấm mua linh kiện Mỹ nếu không có sự chấp thuận từ Washington.

Mỹ nghi ngờ thiết bị của Huawei có thể được sử dụng để do thám cho chính phủ Trung Quốc và liên tục kêu gọi đồng minh không sử dụng sản phẩm của Huawei trong mạng 5G. Tập đoàn Trung Quốc nhiều lần bác bỏ cáo buộc.

Tác giả: Vũ Thu Hương

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP