Giải trí

Diễn viên hài Anh Vũ đột ngột qua đời ở Mỹ

Nghệ sĩ hài nổi tiếng mất tại California vào tối 1/4 (giờ địa phương) sau một buổi diễn, hưởng dương 47 tuổi.

Vợ chồng diễn viên Kha Ly, Thanh Duy - người trong đoàn lưu diễn ở Mỹ với Anh Vũ - nói nghệ sĩ hài mất đột ngột, chưa rõ nguyên nhân. Kha Ly cho biết, trước hôm mất, Anh Vũ cùng diễn chung vợ chồng chị vở Hương vị tình yêutheo lời mời từ đoàn kịch của nghệ sĩ Thúy Uyển.

Diễn viên điện ảnh Trí Quang kể sau hai suất diễn tối 1/4, Anh Vũ về nhà người quen ở quận Cam ngủ. Sáng nay, người bạn thân phát hiện anh mất trên giường, người tím tái. Ngay sau đó, cảnh sát Mỹ có mặt ở hiện trường điều tra về cái chết của anh.

MC Thanh Tùng - người dẫn chương trình show diễn có Anh Vũ tham gia - kể nhiều ngày trước mọi người trong đoàn nhận ra sức khỏe Anh Vũ kém hẳn. Khi diễn, anh quên lời thoại, nói chuyện lắp bắp. Cố diễn viên cũng chia sẻ với đồng nghiệp anh uống thuốc ngủ quá nhiều. Năm 2000, Anh Vũ mắc bệnh ung thư đại tràng và điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM). Khi được phát hiện, bệnh của anh đã di căn đến gan. 19 năm qua, diễn viên giữ tinh thần lạc quan chiến đấu với bệnh tật.

Diễn viên hài Anh Vũ.

Đang ở TP HCM, Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân cho biết chị bàng hoàng khi được các đồng nghiệp gọi điện báo tin buồn. "Tôi đã liên lạc với chị gái và em của Anh Vũ. Hiện gia đình rối bời vì chưa biết làm thế nào để sang Mỹ sớm nhất nhằm lo hậu sự cho Vũ. Cảnh sát bên Mỹ cũng cần làm việc với người thân về cái chết của Anh Vũ", nghệ sĩ Hồng Vân chia sẻ.

Hồng Vân nói mấy ngày trước, Anh Vũ còn gọi điện thoại về tâm sự với chị chuyện nghề. Trước khi sang Mỹ theo đoàn lưu diễn, Anh Vũ còn diễn vở Tắt đèn là chạy trên sân khấu kịch Superbow của Hồng Vân. Hai nghệ sĩ vốn thân thiết nhiều năm qua. "Tuần này tôi sẽ đóng cửa các sân khấu, cùng các anh em nghệ sĩ để tang Anh Vũ", Hồng Vân cho biết.

Anh Vũ là gương mặt kỳ cựu của làng sân khấu phía Nam. Ngoài ra, anh cũng được yêu thích qua nhiều vai phụ trên phim truyền hình, điện ảnh, trong đó, anh để lại nhiều dấu ấn qua vai má mì ở phim Gái nhảy của đạo diễn Lê Hoàng. Anh đoạt giải liên tiếp ba năm chương trình Gala cười của Đài Truyền hình Việt Nam.

Anh Vũ sinh ngày 28/7/1972. Anh từng là phó giám đốc Sân khấu kịch Kim Châu, một trong những sân khấu cũ do bà "bầu" Hồng Vân quản lý. Anh là con thứ năm sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo có bảy anh chị em. Cha là công nhân, mẹ bán trái cây. Ngày bé, do điều kiện kinh tế của gia đình khó khăn, Anh Vũ sớm bươn chải kiếm tiền phụ giúp sinh hoạt gia đình: 19 tuổi đi phụ bán cà phê, 20 tuổi uốn tóc, phụ hồ, sơn cửa.

Tác giả: Mai Nhật - Hoàng Dung

Nguồn tin: Báo Vnexpress

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP