Tin trong tỉnh

Điều tra con Giám đốc xe buýt Phương Thảo vác dao chém nhân viên

Đến nhà ông Phạm Tiến Dũng, Giám đốc công ty TNHH dịch vụ - du lịch Tân Phương Thảo để đòi lại tiền đặt cọc và tiền lương, trong lúc tranh cãi, anh Hoàng đã bị con trai ông này chém trọng thương trước sự chứng kiến của nhiều người.

Báo điện tử Người Đưa Tin nhận được đơn của anh Nguyễn Huy Hoàng (SN 1990), trú tại xóm 17, xã Nghi Phú, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An phản ánh việc anh bị con trai của ông Phạm Tiến Dũng, Giám đốc công ty TNHH dịch vụ - du lịch Tân Phương Thảo (xe buýt Phương Thảo - PV) cùng một người bạn chém trọng thương khi đến nhà đòi lại tiền đặt cọc và tiền lương.

Theo anh Nguyễn Huy Hoàng, thời gian trước đó anh được tuyển dụng vào làm nhân viên bán vé cho tuyến xe buýt Phương Thảo số 27 (thuộc công ty TNHH dịch vụ - du lịch Tân Phương Thảo). Trước khi vào làm, anh Hoàng phải đóng 2 triệu đồng tiền trách nhiệm (còn gọi là tiền đặt cọc). Lúc này, tuyến xe buýt số 27 (chạy tuyến TP.Vinh – huyện Anh Sơn) do ông Nguyễn Tất Thành (trực thuộc công ty TNHH dịch vụ - du lịch Tân Phương Thảo) quản lý.

Khi đặt cọc tiền, anh Hoàng và các nhân viên lái xe, bán vé được công ty cam kết sẽ trả lại số tiền trên sau khi nghỉ việc và thanh lý hợp đồng. Ngoài anh này, hiện tại có hàng chục lái xe và nhân viên bán vé của tuyến xe buýt Phương Thảo số 27 vẫn chưa nhận lại được số tiền trên.

Anh Nguyễn Huy Hoàng đang điều trị tại bệnh viện.

Ngày 2/5, anh Hoàng cùng rất nhiều đồng nghiệp được ông Thành thông báo đến nhà riêng của ông Dũng tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên để họp, bàn bạc việc trả lại tiền đặt cọc và tiền lương còn nợ.

Khoảng 17h cùng ngày, trong quá trình bàn bạc, thỏa thuận giữa các bên không có được tiếng nói chung nên xảy ra tranh cãi. “Trong lúc các bên đang lời qua tiếng lại về trách nhiệm trả tiền cọc và tiền lương còn thiếu cho chúng tôi thì con trai ông Dũng tên là Duy và một người bạn của Duy chạy vào bếp lấy dao ra đuổi chém tôi cùng các đồng nghiệp”, anh Hoàng cho biết.

Hậu quả, anh Nguyễn Huy Hoàng bị chém 2 nhát vào đầu và 1 nhát vào cánh tay, khiến máu chảy rất nhiều. Trước tình hình đó, những người có mặt đã chạy lại can ngăn, đưa nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu và trình báo sự việc lên cơ quan chức năng.

Công an xã Hưng Tây kịp thời có mặt phối hợp với Công an huyện Hưng Nguyên khám nghiệm hiện trường, thu thập hồ sơ, chứng cứ để phục vụ điều tra.

2 vết thương trên đầu anh Hoàng do bị con trai Giám đốc chém.

Cũng theo anh Hoàng, việc anh và đồng nghiệp đã đóng tiền đặt cọc vào công ty Phương Thảo nên khi nghỉ việc, công ty phải có trách nhiệm trả lại tiền, còn ai trả là việc nội bộ của công ty. Việc anh Duy và một người bạn dùng dao đuổi chém anh là hành động côn đồ, coi thường tính mạng của người khác nên đề nghị pháp luật xử lý nghiêm. Sau khi chém anh Hoàng, gia đình ông Dũng và anh Duy không có bất kỳ một lời động viên, thăm hỏi gì.

Anh Trịnh Ngọc Hiền (SN 1981), trú tại xóm 3, xã Nghi Phú, TP.Vinh (anh Hiền nguyên là lái xe cho tuyến xe buýt 27) cho biết: "Lúc đó, mọi người đang họp có xảy ra tranh cãi với nhau thì bất ngờ anh Hoàng bị anh Duy con trai ông Dũng cùng với một người bạn dùng dao đuổi chém".

Sau khi sự việc xảy ra, anh Nguyễn Huy Hoàng đã có đơn gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hưng Nguyên đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với anh Duy và một người bạn của anh này về hành vi cố ý gây thương tích cho mình.

Vết thương trên cánh tay của anh Hoàng do bị Duy chém.

Liên quan đến trách nhiệm trả lại tiền đặt cọc, tiền lương cho anh Hoàng và các nhân viên khác, PV đã liên hệ với ông Nguyễn Tất Thành (quản lý tuyến xe buýt Phương Thảo số 27) và ông Phạm Tiến Dũng, Giám đốc công ty TNHH dịch vụ - du lịch Tân Phương Thảo để xác minh làm rõ sự việc. Tuy nhiên, các ông Dũng và ông Thành đều cho rằng trách nhiệm trả lại tiền không thuộc về mình (?!).

Ông Dũng cho biết, anh Hoàng và những nhân viên khác làm việc tại chi nhánh xe buýt số 27 do ông Thành quản lý, tiền do chi nhánh thu nên bên đó phải có trách nhiệm trả lại cho họ. Ông Dũng còn cho hay, tuyến xe buýt số 27 có con dấu, tài khoản riêng và tự hạch toán thu chi. Nhưng ông Thành thì lại cho rằng, tất cả số tiền cọc thu của nhân viên đều nộp vào kế toán công ty, chứ ông không trực tiếp thu và không ký vào phiếu thu. Hiện tại, tuyến xe buýt số 27 do làm ăn thua lỗ nên đã được ông Phạm Tiến Dũng, Giám đốc công ty chuyển nhượng cho công ty khác.

Trao đổi qua điện thoại với PV, ông Phạm Tiến Dũng cho biết, bản thân ông không biết anh Nguyễn Huy Hoàng là ai và ông cũng không mời anh này đến nhà làm việc, vì anh Hoàng do ông Thành nhận vào làm việc tại tuyến xe buýt số 27 chứ không phải công ty nhận. Việc anh Duy dùng dao đuổi chém anh Hoàng là hành động "tự vệ để bảo vệ bố" (!?).

Liên quan đến sự việc này, Trung tá Phan Ngọc Thanh, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hưng Nguyên cho biết, hiện vụ án đang được đơn vị thụ lý, điều tra, làm rõ.

Tác giả: Xuân Chinh - Nguyễn Trâm

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP