Tin trong tỉnh

Điều tra vụ người dân tử vong sau khi nhà máy thủy điện Nậm Nơn xả cửa

Ông Kha Văn Ót - Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương khẳng định, hiện cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Liên quan đến vụ việc một người dân tử vong do lật thuyền tại khu vực dưới đập thủy điện Nậm Nơn, sáng 24/5, ông Kha Văn Ót - Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương cho biết, các cấp chính quyền địa phương tổ chức đến thăm hỏi, động viên gia đình. Bên cạnh đó, nhà máy thủy điện Nậm Nơn cũng đã hỗ trợ ban đầu cho gia đình nạn nhân Vi Văn May 40 triệu đồng.

"Chính quyền địa phương đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Đến thời điểm này chưa thể đưa ra kết luận chính thức", ông Ót cho biết thêm.

Hiện người thân đã hoàn tất việc tổ chức mai táng cho anh May theo phong tục địa phương. Ảnh: P.V

Sáng 24/5, UBND huyện Tương Dương cũng đã có báo cáo bước đầu về vụ việc. Theo báo cáo, vào khoảng 13h45, ngày 23/5/2019, tại khu vực dưới đập thủy điện Nậm Nơn cách cửa xả của thủy điện Nậm Nơn khoảng 40m, thuộc địa bàn bản Xiêng Hương, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương đã xảy ra một vụ tai nạn lật thuyền, trên thuyền có hai anh em ruột là Vi Văn May và Vi Văn Thân đang đánh bắt cá, làm anh Vi Văn May bị nước cuốn trôi. Còn anh Vi Văn Thân may mắn thoát chết.

Sau khi nhận được thông tin lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tương Dương đã kịp thời có mặt tại hiện trường để chỉ đạo triển khai lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Đến 16h30 cùng ngày, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã vớt được thi thể nạn nhân cách vị trí gặp nạn khoảng 50m về phía hạ lưu.

Thi thể anh Vi Văn May được tìm thấy cách vị trí thuyền lật khoảng 50m. Ảnh: Thạch Quỳnh

Trước đó, cho rằng cái chết của anh May là do nhà máy thủy điện Nậm Nơn xả nước không thông báo theo quy trình như trước, dẫn đến tai nạn lật thuyền, người nhà nạn nhân đã vây nhà máy trong đêm qua, đòi nhà máy làm rõ trách nhiệm.

Mãi đến 2h sáng 24/5, cùng với sự vào cuộc của chính quyền địa phương, trực tiếp do ông Nguyễn Văn Hải - Bí thư Huyện ủy Tương Dương chỉ đạo, sau khi lập biên bản thống nhất sự việc giữa nhà máy thủy điện Nậm Nơn và gia đình nạn nhân cùng chính quyền địa phương, người thân mới đưa thi thể của anh May về để mai táng.

Tác giả: P.V

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP