Thể thao

Đỗ Hùng Dũng giành Quả bóng vàng Việt Nam năm 2019

Vượt qua 2 đồng đội cực kỳ nổi tiếng là Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội) và Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel), Đỗ Hùng Dũng (CLB Hà Nội) giành Quả bóng vàng năm 2019. Danh hiệu này của nữ thuộc về Huỳnh Như.

Năm qua là năm cực kỳ thành công với tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, anh cùng CLB Hà Nội vô địch V-League 2019. Sau đó, vào cuối năm, Hùng Dũng với tư cách là 1 trong 3 cầu thủ ngoài 22 tuổi được bổ sung cho đội tuyển U22 Việt Nam, vô địch SEA Games 30 trên đất Philippines.

Trong trận chung kết, Hùng Dũng còn là tác giả của 1 trong 3 bàn thắng cho đội tuyển U22 Việt Nam, đưa đoàn quân của HLV Park Hang Seo lên ngôi đầu nội dung bóng đá nam, cũng là lần đầu tiên chúng ta vô địch nội dung này ở đấu trường Đông Nam Á vận hội.

Hùng Dũng bên cạnh Quang Hải, Trọng Hoàng trong Gala vinh danh Quả bóng vàng Việt Nam 2019 - Ảnh: Giang Hoàng

Hùng Dũng vượt qua người đồng đội rất nổi tiếng và đầy tài năng của anh ở CLB Hà Nội và đội tuyển quốc gia là Quang Hải, người về nhì ở cuộc bầu chọn năm nay, với Quả bóng bạc.

Còn quả bóng đồng Việt Nam năm 2019 thuộc về Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel), thành viên của đội U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30, cũng như đội tuyển quốc gia đang có thành tích ổn định tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, và vào tứ kết Asian Cup 2019.

Ở hạng mục cầu thủ nữ, Quả bóng vàng thuộc về Huỳnh Như (TPHCM 1), Quả bóng bạc và Quả bóng đồng lần lượt thuộc về Chương Thị Kiểu (TPHCM 1) và Nguyễn Thị Tuyết Dung (PP Hà Nam).

Ở hạng mục Futsal, Trần Văn Vũ (Thái Sơn Nam) giành Quả bóng vàng futsal 2019. Quả bóng bạc và Quả bóng đồng lần lượt thuộc về Nguyễn Minh Trí (Thái Sơn Nam) và Phạm Đức Hòa (Thái Sơn Nam).

Danh hiệu Cầu thủ nước ngoài hay nhất 2019 thuộc về Pape Omar Faye, ngôi sao của CLB Hà Nội. Chân sút người Senegal là trụ cột giúp đội bóng thủ đô giành chức vô địch V.League, đồng thời vào đến chung kết cúp châu Á (AFC Cup).

Giải cầu thủ nữ hay nhất thuộc về Nguyễn Thị Tuyết Ngân (TP.HCM). Danh hiệu cầu thủ nam trẻ hay nhất 2019 thuộc về Đoàn Văn Hậu.

Tác giả: Trọng Vũ

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP