Xã hội

Đoàn 30 mô tô phân khối lớn phi như bay trên cao tốc, đâm bị thương CSGT

Một đoàn gồm 30 xe phân khối lớn đi vào cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn đã không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng và tông bị thương một thiếu tá CSGT.

Theo thông tin từ Cục CSGT, đơn vị này mới khống chế thanh niên đi xe phân khối lớn tông bị thương thiếu tá CSGT trên cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn. Cụ thể, vào khoảng 9h ngày 26/8, tổ công tác thuộc Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Cục CSGT) làm nhiệm vụ tại Trạm thu phí Km104 cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn phát hiện một đoàn xe phân khối lớn đi vào cao tốc (đường cấm xe máy đi vào) với tốc độ phi như "tên bay". Lúc này, tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe thì một số tài xế không chấp hành, bỏ chạy theo hướng Bắc Giang - Lạng Sơn.

Các phương tiện phi như "tên bay" trên cao tốc

Một người trong nhóm này là N.V.T (SN 2000, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) điều khiển xe mang BKS 29A1 tông vào thiếu tá Vũ Thanh Tùng (cán bộ tổ công tác) khiến thiếu tá Tùng bị thương ở phần chân, tay.

Lực lượng chức năng làm việc với tài xế vi phạm

Sau khi sự việc xảy ra, tổ công tác Đội 2 phối hợp với Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) tạm giữ tài xế N.V.T để tiếp tục đấu tranh, làm rõ sự việc.

Lực lượng chức năng làm việc với tài xế vi phạm

Đến 14h30 cùng ngày, lực lượng CSGT đã tạm giữ hơn 10 xe máy phân khối lớn trong đoàn. Bước đầu, một số thành viên trong nhóm này khai nhận vào khoảng 6h cùng ngày, đã tập trung tại quận Long Biên (Hà Nội) để đi Lạng Sơn.

Các phương tiện vi phạm bị tạm giữ

Nam thanh niên T. cho biết, đi theo người dẫn đoàn trong nhóm và không biết đường. Ngoài ra cũng nhận thức được hành vi của mình là sai.

Hiện lực lượng CSGT phối hợp với Công an Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn... đang truy tìm các đối tượng còn lại để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Văn Ngân

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP