Tin trong tỉnh

Đoàn công tác Hội đồng Lý luận Trung ương làm việc tại huyện Nghi Lộc

Chiều 20/11, Đoàn công tác Hội đồng Lý luận Trung ương do Giáo sư, Tiến sỹ Tạ Ngọc Tấn - Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương làm trưởng đoàn làm việc tại huyện Nghi Lộc. Dự cuộc làm việc có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Cuộc làm việc của việc của Đoàn công tác Hội đồng Lý luận Trung ương nhằm thu thập thông tin phục vụ "Tổng kết một số vấn đề về lý luận và thực tiễn trong thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội".

Toàn cảnh cuộc làm việc của đoàn công tác Hội đồng Lý luận Trung ương với lãnh đạo huyện Nghi Lộc. Ảnh: Nhật Tuấn

xã hội đenThực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, kinh tế của huyện Nghi Lộc tiếp tục tăng trưởng và chuyển dịch đúng hướng. Tổng giá trị sản xuất năm 2018 ước đạt gần 13.300 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 42 triệu đồng/năm.

Quy mô giáo dục và mạng lưới cơ sở giáo dục ở Nghi Lộc tiếp tục phát triển, đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập của nhân dân. Chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. Đến năm 2018, Nghi Lộc có 73/91 trường học đạt chuẩn quốc gia.

Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm. Chính sách giảm nghèo được các cấp các ngành tích cực thực hiện, tỷ lệ hộ nghèo từ 16,76% năm 2011 nay giảm còn 2,78%.

Các cấp ủy Đảng quan tâm xây dựng tổ chức bộ máy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể. Phương thức hoạt động của hệ thống chính trị có nhiều đổi mới.
khống chế con tin giải quyết nội bộ doanh nghiệp LĐLĐ Nghệ An Hội đồng nhân dân Nghệ An

Giáo sư, Tiến sỹ Tạ Ngọc Tấn - Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Nhật Tuấn

Từ năm 2010 đến nay, Đảng bộ huyện đã kết nạp được 2.457 đảng viên mới, trong đó có 17 đảng viên là đồng bào giáo dân. Hiệu lực quản lý của chính quyền các cấp được nâng cao.
MTTQ và các đoàn thể trong hệ thống chính trị hoạt động theo hướng đa dạng về hình thức, thiết thực về nội dung, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Sau khi nghe báo cáo tổng quát, các thành viên đoàn công tác đề nghị lãnh đạo huyện Nghi Lộc làm rõ một số nội dung cụ thể trên các lĩnh vực, trong đó có vấn đề phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng hệ thống chính trị ở vùng đồng bào có đạo...

Tác giả: Nhật Tuấn

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP