Tin trong tỉnh

Đoàn Giám sát của Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường, Quốc hội dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Chiều 19/9, Đoàn Giám sát của Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường, Quốc hội do đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thủy – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên. Cùng đi trong đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Kim Anh - Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí Tỉnh ủy viên: Thái Thị An Chung – Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Phùng Thành Vinh – Giám đốc Sở NN&PTNT; Giám đốc Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy lợi 4 và các đơn vị liên quan.

Đoàn đại biểu dâng hoa tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Đoàn đại biểu bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng ta, Nhân dân ta, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, người đã cống hiến và hy sinh trọng đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, đấu tranh cho sự nghiệp hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân dân trên thế giới. Người được thế giới tôn vinh là Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa nhưng hình ảnh của Người luôn sống mãi với non sông đất nước Việt Nam, tư tưởng của Người luôn soi đường chỉ lối cho cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Đ/c Nguyễn Thị Lệ Thủy - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội dâng hoa lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Nguyễn Thị Lệ Thủy dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Quốc hội ta đã hết lòng vì dân, vì nước, đã làm tròn một cách vẻ vang nhiệm vụ của những người đại biểu của nhân dân”.

Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Thị An Chung dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Giám đốc Sở NN&PTNT Phùng Thành Vinh dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong những năm qua, tập thể lãnh đạo, cán bộ Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã luôn đoàn kết, ý thức trách nhiệm, đổi mới mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực công tác. Cụ thể là, xây dựng và hoàn thành hệ thống pháp luật, thúc đẩy hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo phù hợp với cơ chế thị trường về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, thương mại hóa kết quả nghiên cứu, cơ chế đầu tư, tài chính cho khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao...; hoàn thiện hệ thống pháp luật về thúc đẩy phát triển hệ thống sáng tạo quốc gia... góp phần xây dựng nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh như thời Bác Hồ hằng mong muốn.

Trước đó, Đoàn đại biểu dâng hoa, dâng hương tại Đền Chung Sơn – Đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tác giả: Kim Oanh

Nguồn tin: nghean.gov.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP