Thể thao

Đội trưởng Hoàng Văn Khánh đem tin cực vui tới cho fan SLNA

Hôm 1/3, đội trưởng Hoàng Văn Khánh của SLNA đã dính chấn thương dây chằng ở trận gặp Bình Định tại vòng 2 V.League 2022. Tuy nhiên, lúc này quá trình hồi phục của trung vệ 27 tuổi đang tiến triển tích cực.

CLB SLNA đón nhận tổn thất không hề nhỏ trong trận thua ngược 1-2 trước đội khách Bình Định ở vòng 2 V-League 2022 (1/3). Cụ thể là việc thủ quân Hoàng Văn Khánh sớm phải rời sân từ phút 14 sau một va chạm với tiền đạo Hà Đức Chinh bên phía đối thủ.

Sau khi đầu gối bớt sưng, Hoàng Văn Khánh đã được đưa tới bệnh viện chụp phim MRI. Theo kết luận của các bác sĩ thì trung vệ sinh năm 1995 đã bị đứt dây chằng chéo trong của gối phải. Dù vậy thông tin lạc quan là chấn thương này không cần phải phẫu thuật mà chỉ cần uống thuốc và tập hồi phục.

Cũng theo các bác sĩ, chấn thương của Văn Khánh sẽ cần 2 tháng sẽ hồi phục ổn định. Trong bối cảnh giải V-League 2022 sẽ nghỉ trong 3 tháng liên tiếp, đây sẽ là một dịp thuận lợi để Văn Khánh bình phục và có thể ra sân cho đội bóng xứ Nghệ ở vòng 5.

Hoàng Văn Khánh được các bác sĩ chăm sóc bên đường biên ở trận gặp Bình Định (1/3)

Và theo thông tin mới nhất được đăng tải trên trang chủ của SLNA vào trưa nay (13/4), đội trưởng Hoàng Văn Khánh đã bắt đầu bước vào quá trình tập hồi phục tại Trung tâm Phục hồi Chấn thương Thể thao Quốc tế (IRC). Trước đó Khánh đã phải trải qua 4 tuần nghỉ tập hoàn toàn. Phía SLNA cũng xác nhận chấn thương mà thủ quân của mình gặp phải là chấn thương rách bán phần dây chằng bên chày gối phải độ 2.

"Khi mới đến IRC, phần dây chằng bị tổn thương của Văn Khánh mới phục hồi được khoảng 50% và gối vẫn còn đau. Sau 3 tuần kiên trì điều trị và tập phục hồi, hiện dây chằng của Khánh đã phục hồi được khoảng 70%, gối đã hết đau hoàn toàn. Theo đánh giá của Chuyên gia Y học thể thao Nguyễn Đình Đức – người trực tiếp theo sát quá trình phục hồi của Văn Khánh, thì hiện sức mạnh cơ của cầu thủ này đã đạt khoảng 80%, sức bền cơ đạt khoảng 80%, thể lực được cải thiện đáng kể."

Bản thân Hoàng Văn Khánh cũng rất vui vẻ thông báo quá trình hồi phục của bản thân

"Thời gian này, Văn Khánh đã bắt đầu các bài tập chạy sức bền và các bài tập tăng sự linh hoạt của cả hai chân. Dự kiến sau 3 đến 4 tuần nữa, anh có thể quay trở lại tập luyện với đội", CLB SLNA vui mừng thông báo thời điểm tái xuất của Văn Khánh.

Trong quá khứ, Văn Khánh nhiều lần gặp tổn thương dây chằng, lần gần nhất là tháng 6/2020. Khi ấy Văn Khánh bị rách dây chằng đầu gối cấp độ 2, phải nghỉ thi đấu ít 2 tháng và được tập hồi phục ở Trung tâm PVF.

Tác giả: Bảo Phương

Nguồn tin: bongda365.top

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP