Thể thao

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ được đầu tư để giành vé dự World Cup 2023

Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ được đầu tư mạnh để giành vé dự World Cup 2023.

Chiều 6.1, Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã có buổi gặp mặt, động viên huấn luyện viên Mai Đức Chung và các cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam tập trung chuẩn bị cho những nhiệm vụ quan trọng trong năm 2021.

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết, năm 2020 đã khép lại với nhiều ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên toàn thế giới, bóng đá nữ Việt Nam bước sang năm 2021 với nhiều mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng. Có thể nói, năm 2021 là năm bản lề của bóng đá nữ, là giai đoạn để đội tuyển hoàn thiện thể lực, chuyên môn và sức khỏe.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn thăm và động viên các cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: VFF

Phó Chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Với cơ hội giành vé tham dự World Cup 2023, VFF tiếp tục sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ bằng những đợt tập huấn trong nước và nước ngoài chất lượng.

Cùng với lãnh đạo cơ quan quản lý Nhà nước, VFF mong muốn, với cương vị là đương kim vô địch hai giải đấu quan trọng trong khu vực là AFF Cup và SEA Games, ban huấn luyện sẽ cùng các cầu thủ tiếp tục phát huy năng lực của mình, cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành các nhiệm vụ đã được giao phó, bảo vệ thành công danh hiệu.

VFF cũng hi vọng các cầu thủ trẻ lần đầu được gọi lên tập trung ở đội tuyển nữ Việt Nam sẽ nhanh chóng thích nghi, phát huy hết khả năng của mình, học hỏi, có sự kết nối với đàn chị đi trước, các cầu thủ có kinh nghiệm để sớm hoàn thiện bản thân, trở thành lứa cầu thủ kế cận trong tương lai gần".

Đội tuyển nữ Việt Nam đang tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ảnh: VFF

Huấn luyện viên Mai Đức Chung phát biểu: "Nhiệm vụ VFF giao phó cho đội tuyển nữ Việt Nam trong năm 2021 rất nặng nề và đầy khó khăn nhưng cũng vô cùng vẻ vang và đáng tự hào. Thay mặt toàn đội, tôi xin xin hứa sẽ cùng các cầu thủ tận dụng tốt các đợt tập huấn để tập luyện đạt kết quả tốt nhất, thi đấu đạt kết quả cao, không phụ sự mong mỏi của người hâm mộ cả nước".

Dự kiến, các cầu thủ sẽ duy trì tập luyện 2 buổi tập mỗi ngày, qua đủ các nội dung rèn thể lực, rèn kỹ chiến thuật, lắp ráp đội hình toàn đội và cuối cùng là thi đấu giao hữu ở tuần cuối cùng của tháng 1.2021 trước khi khép lại đợt tập huấn đầu tiên.

Tác giả: PHẠM ĐÌNH

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP