Xã hội

Dòng người khóc thương tiễn biệt 4 bà cháu tử vong trong vụ hỏa hoạn

Sáng 14/5, hàng trăm người thân có mặt ở nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 103 (quận Hà Đông, Hà Nội) để tiễn biệt 4 bà cháu tử vong trong vụ hỏa hoạn tại phố Thành Công.

Sáng 14/5, không khí tang thương bao trùm khắp nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 103. Từng dòng người lặng lẽ về đây dâng hương viếng, tiễn biệt 4 bà cháu tử vong trong vụ hỏa hoạn tại nhà riêng ở phố Thành Công (phường Quang Trung, Hà Đông) xảy ra cách đây 1 ngày.

Buổi sáng thứ Bảy định mệnh đã cướp đi sinh mệnh của bà Nguyễn Thị X. (sinh năm 1956) cùng 3 cháu nội gồm: bé Nguyễn Minh P. (sinh năm 2013); bé Nguyễn Quang Minh Đ. (sinh năm 2015) và Nguyễn Quang Minh H. (sinh năm 2019). Linh cữu của 4 các nạn nhân xấu số xếp ngang hàng nhau. Nhìn hình ảnh trên nhiều người không cầm được nước mắt.

Sáng 13/5, khi phát hiện có cháy, bà X. lập tức gọi điện cho con trai cầu cứu nhưng lúc này anh Nguyễn Quang M. đã có việc đi ra ngoài. Do ở xa nhà, anh M. không thể kịp về cứu mẹ và các con. Khi về nhà, anh đã vô cùng đau đớn lao vào cứu mẹ và các con gây bỏng nặng ở hai tay.

Trong sáng nay, nhiều người thân đã đến tiễn biệt 4 bà cháu tại nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 103.

Một người thân trong gia đình nạn nhân chia sẻ, vợ chồng anh M. sinh được 3 người con trong đó 2 trai, 1 gái. Con gái đầu năm nay đang học lớp 5, bé thứ 2 học lớp 2 và bé út còn học mầm non. Bố anh M. mất cách đây hơn 20 năm, một mình mẹ anh tần tảo nuôi con và ở phụ giúp con trai trông nom các cháu. “Thật quá đau xót xảy ra với gia đình khi 4 bà cháu đều không qua khỏi. Thương các cháu vô cùng vì tất cả đều ngoan ngoãn, học giỏi và nghe lời”, người thân nói.

Một phụ huynh lặng lẽ đến viếng bật khóc chia sẻ: “Con tôi học cùng lớp với cháu Nguyễn Quang Minh Đ. Hôm qua lúc xảy ra hỏa hoạn, nhìn từ căn chung cư nhà tôi thấy toàn bộ sự việc. Đau thương quá, nhìn các cháu đều tuổi con mình là cha mẹ ai cũng rất đau lòng”, phụ huynh bật khóc chia sẻ.

Trong dòng người đưa tiễn có những người bạn học cùng với bé Minh P. và bé Minh Đ. Các cháu nhỏ cầm trên tay những bông cúc trắng cùng hội phụ huynh và giáo viên Trường tiểu học Trần Đăng Ninh vào viếng.

Vợ anh M. là chị Nguyễn Thu H. bị sốc nặng, liên tục ngất xỉu được người thân túc trực bên cạnh. Chị H. đau đớn tột cùng khi mất đi 3 đứa con bé bỏng trong đó bé út đang học mầm non.

Đúng 11h lễ viếng kết thúc.

Linh cữu 4 nạn nhân lần lượt được đưa ra 4 chiếc xe tang chờ sẵn ngoài nhà tang lễ.

Nhìn cảnh tượng trên ai ai cũng bật khóc. Chị M. bật khóc cho biết: “Tôi không quen biết gia đình nhưng con tôi học cùng trường với các cháu nên tôi đến đây tiễn biệt 4 bà cháu lần cuối. Giá như hôm xảy ra hỏa hoạn là thứ Sáu các cháu đi học thì đã không xảy ra sự việc đau lòng như thế này. Nhìn di ảnh các cháu mà tôi không cầm được nước mắt. Nỗi đau này lớn quá”.

Gia đình cho biết sẽ đưa các nạn nhân về Đài hóa thân hoàn vũ Văn Điển hỏa táng và sau đó chôn cất các nạn nhân tại nghĩa trang quê nhà ở huyện Đông Anh (Hà Nội).

Tác giả: Ngô Nhung

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP