Giáo dục

Đồng Tháp: Sau rà soát, kết quả thi THPT quốc gia 2018 không thay đổi

Ngày 26/7, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 tỉnh Đồng Tháp cho biết, sau khi rà soát lại, khâu coi thi, chấm thi đều đúng qui định. Kết quả điểm thi, không có gì thay. Chỉ có 19 bài thi thuộc dạng phúc khảo, điểm thi tăng lên từ 0,25 đến 0,33 điểm.

Theo báo cáo gửi Bộ GD-ĐT về kết quả rà soát kỳ thi THPT quốc gia 2018, tại Hội đồng thi Đồng Tháp có 14.406 thí sinh đăng ký dự thi (so năm 2017 tăng 1.782 thí sinh). Kỳ thi do Sở GD-ĐT chủ trì và phối hợp với 3 trường Đại học, gồm Đại học Đồng Tháp; Đại học Lao động Xã hội Cơ sở II và Đại học Công nghệ Đồng Nai để tổ chức thi.

Với số thì sinh nêu trên, Đồng Tháp tổ chức 31 điểm thi ở12/12 huyện, thị, TP, mỗi điểm thi đảm bảo nhân sự theo quy chế; mỗi Điểm thi đều có 1 Phó trưởng điểm thi là cán bộ của Trường Đại học phối hợp, ít nhất có 1 cán bộ giám sát của đại học. Số cán bộ coi thi được huy động là 2.049 thành viên, từ CBGV các trường THPT trong tỉnh và CB giảng viên của 3 trường ĐH đảm bảo mỗi phòng thi có 1 cán bộ giảng viên của trường ĐH và 1 giáo viên của trường phổ thông.

Sau khi rà soát lại các khâu trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, kết quả điểm thi ở Hội đồng thi Đồng Tháp không có gì thay đổi. Các khâu coi thi, chấm thi đều đúng qui định.

Công tác tổ chức coi thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không có sai sót trong quá trình tổ chức coi thi. Không có học sinh, học viên, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi.

Về công tác tổ chức chấm thi, tổng số bài thi: Ngữ văn: 14.260 bài, Toán: 14.332 bài, Ngoại ngữ: 13.343 bài, Khoa học tự nhiên: 7.278 bài và Khoa học xã hội: 7.105 bài. Địa điểm chấm thi đặt tại trường THPT Đỗ Công Tường, thời gian chấm thi: từ 28/6 –10/7/2018. Thông báo kết quả điểm số bài thi vào ngày 11/7/2018.

Công tác chấm thi thực hiện đúng theo quy chế thi, hướng dẫn của Bộ GD-ĐT; các Ban của Hội đồng thi phối hợp chặt chẽ trong công tác chấm, đảm bảo khách quan, nghiêm túc đúng theo Quy chế của Bộ GD-ĐT của phần chấm bài thi trắc nghiệm cũng như bài thi tự luận.

Theo Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tại Đồng Tháp, tất cả các khâu in sao đề thi, bảo quản và chấm thi đều có sự giám sát của cán bộ công an P83

Đối với công tác bảo vệ bài thi được bảo vệ nghiêm ngặt, bài thi giữ trong các thùng chứa bằng nhôm có khóa riêng, chứa trong phòng có khóa riêng. Các túi chứa Phiếu trả lời trắc nghiệm, thùng chứa bài thi tự luận, trắc nghiệm, và phòng chứa các thùng chứa bài thi đều được niêm phong để bảo quản, nhãn niêm phong đều có chữ ký của Trưởng Ban thư ký và cán bộ giám sát là Công an PA83. Chìa khóa thùng chứa bài thi do Trưởng Ban thư ký giữ; Chìa khóa phòng chứa các thùng do công an PA83 giữ. Phòng chứa bài thi được cán bộ công an PA83 và cán bộ, lãnh đạo ban chấm thi trực 24/24.

Sau khi công bố kết quả thi, có 208 bài thi thí sinh có yêu cầu chấm phúc khảo. Kết quả có 149 bài thi trắc nghiệm không thay đổi kết quả; có 39/59 bài thi tự luận không thay đổi điểm; và có 20/59 bài thi tự luận có thay đổi kết quả (trong đó có 19 bài thi mỗi bài thi tăng hơn 0,25 điểm và có 1 bài tăng hơn 0,33 điểm).

Theo Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia Đồng Tháp nhận xét, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 được chuẩn bị tốt. Nhất là công tác coi thi, chấm thi đúng theo tiến độ thời gian quy định của Bộ GD-ĐT.

Từ sự phối hợp với Công an tỉnh (PA83) từ khâu tổ chức, đến các quá trình thực hiện nhiệm vụ của các ban của Hội đồng thi THPT quốc gia từ in sao đề thi, làm mã phách và chấm thi đều thực hiện nghiêm túc đúng theo các quy trình của quy chế thi, đảm bảo tính khách quan và chính xác.

Tác giả: Nguyễn Hành

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP